หน้าแรกแกลเลอรี่

WBC ไม่เบี้ยวแน่ ให้คำมั่น "ศรีสะเกษ" ทวงแชมป์โลกคืนอีกครั้ง

WBC ไม่เบี้ยวแน่ ให้คำมั่น "ศรีสะเกษ" ทวงแชมป์โลกคืนอีกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

19 พ.ย. 2564 18:10 น.

"ดับเบิลยูบีซี" การันตีไม่มีเบี้ยว ยืนยันพร้อมให้ "ศรีสะเกษ" ขึ้นทวงแชมป์โลกคืนอีกครั้ง ขณะที่ "เพชรมณี ซีพีเอฟ" เตรียมรีแมตช์ศึกสายเลือดต้นปีหน้า

สภามวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีซี (WBC) จัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 59 ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย ที่เม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก ระหว่างวันที่ 14-19 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมี มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่เป็นเจ้าภาพ พร้อมกับยอดมวยโลกคนดัง ผู้เป็นตำนานร่วมงานมากมาย เช่น ชูการ์เรย์ เลียวนาร์ด, โรแบร์โต ดูรัน, แลร์รี โฮล์มส์, ฮุมแบร์โต กอนซาเลซ, ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์

ขณะที่ตัวแทนของไทย มีนายเกียรติ กัญจนศิริกุล ไปร่วมประชุม เนื่องจากอุปสรรควิกฤติไวรัสโควิดเป็นปัญหาสำคัญ ในการเดินทางระหว่างประเทศ

สรุปสาระสำคัญเกี่ยวเนื่องกับนักชกไทย ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ยังคงรับรองให้ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชัน รองอันดับ 1 เป็นตัวยืนชิงแชมป์ที่ว่างกับ คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลก และรองอันดับ 3 ชาวเม็กซิกัน ที่ ศรีสะเกษ เคยแพ้เสียแชมป์โลกสมัยแรก

ขณะเดียวกัน ก็ยังการันตีให้แชมป์แฟรนไชส์ของ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ยอดมวยเม็กซิกัน ที่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นกรณีพิเศษ จะควบกับตำแหน่ง "ซูเปอร์แชมป์" ของสมาคมมวยโลก WBA ป้องกันกับคู่ปรับเก่าชาวนิการากัว โรมัน กอนซาเลซ ที่ปัจจุบันรั้งรองอันดับ 2 WBC ของรุ่นนี้ ถือเป็นการพบกันในภาคที่ 3 ของทั้งคู่ จากนั้นผู้ชนะระหว่าง ศรีสะเกษ กับ คัวดราส และ เอสตราดา กับโรมัน ทาง WBC จะกำหนดให้มาพบกันในไฟต์ต่อไป

ขณะที่ แชมป์โลกรุ่นเล็กสุด สตรอว์เวต 105 ปอนด์ "เพชรมณี ซีพีเอฟ" แชมป์โลกชาวไทย จะเปิดศึกสายเลือด ป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ "ยักษ์แคระ" วันเฮง มีนะโยธิน คู่ปรับเก่าและอดีตแชมป์เก่า ซึ่งปัจจุบันมีดีกรีขึ้นรองอันดับ 1 เพื่อนร่วมชาติ และอดีตนักชกในสังกัดเพชรยินดีด้วยกัน คาดว่าการชกน่าที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า 

สำหรับเจ้าภาพจัดงานประชุมใหญ่ สามัญประจำปีของสภามวยโลก ครั้งที่ 60 ในปี 2022 จะมีขึ้นที่ประเทศคาซัคสถาน. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยมวยวันนี้มวยโลกสภามวยโลกWBCศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นเพชรมณี ซีพีเอฟมวยชิงแชมป์โลกข่าวมวย

วิดีโอแนะนำ

ศรีสะเกษ เตรียมชิงแชมป์โลก 6 ก.พ.นี้
01:43

ศรีสะเกษ เตรียมชิงแชมป์โลก 6 ก.พ.นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้