หน้าแรกแกลเลอรี่

"หลานสมจิตร-วุฒิชัย-ธนรัฐ" เจอศึกหนักรอบรองชนะเลิศ มวยสากลชิงแชมป์โลก

"หลานสมจิตร-วุฒิชัย-ธนรัฐ" เจอศึกหนักรอบรองชนะเลิศ มวยสากลชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2564 13:45 น.

3 นักชกไทยที่ตุนเหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อยในศึกมวยสากลชิงแชมป์โลกที่เซอร์เบีย ฟิตพร้อมลุ้นชนะคู่แข่ง แม้เจองานหนักในรอบตัดเชือก

ศึกมวยสากลชายชิงแชมป์โลก "Men's World Boxing Championship 2021" ระหว่าง 22 ต.ค.-7 พ.ย. ที่กรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ไม่มีการแข่งขัน โดยนักชกไทยมีคิวลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 3 รุ่น ในวันที่ 4 พ.ย.

เริ่มที่คู่แรก รุ่น 48 กก. วุฒิชัย ยุระชัย เจ้าของดีกรีแชมป์มวยรายการ "โคโญจน์ บ็อกซิ่งเวิลด์คัพ" ปี 2018 เผยว่าแม้จะร้างเวทีไปนาน แต่พร้อมสู้เต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ มีคิวพบ ซาคิล อลัคเวอร์โดวี นักชกชาวจอร์เจีย ดีกรีนักชกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น โดยตกรอบ 16 คน ในรุ่น 51 กก.

"หลังจากปี 2019 ที่คว้าแชมป์มวยเวิลด์คัพ ผมไม่ได้แข่งขันรายต่างประเทศอีกเลย ถือว่าร้างเวทีไปนาน แต่ก็ฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง และผมตั้งความหวังไว้มากสำหรับรายการนี้ จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ฝากแฟนมวยชาวไทยส่งกำลังใจให้ด้วย" นักชกวัย 29 ปี กล่าว

รุ่น 75 กก. "หลานสมจิตร" วีระพล จงจอหอ เจ้าของเหรียญทองแดงยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนตินา ยอมรับเป็นงานหนัก หลังมีคิวพบ ดีซัมบูลัต บิซามอฟ นักชกรัสเซีย ดีกรีเหรียญทองมวยเยาวชนชิงแชมป์โลกปี 2018 ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

"ถือว่าเป็นงานหนัก เพราะนักชกรัสเซียมีสไตล์การชกที่ดุดัน แต่ผมก็จะสู้อย่างเต็มที่ ไม่ให้เสียชื่อนักชกจากประเทศไทย" หลานฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ ปี 2008 กล่าว

ขณะที่รุ่น 51 กก. ธนรัฐ แสงเพชร นักชกดาวรุ่งที่อายุเพิ่งครบ 19 ปี เมื่อเดือน ส.ค. เผยว่าไม่มีอะไรต้องกดดัน โดยจะพบ ซาเคน บิบอสซินอฟ นักชกจากคาซัคสถาน ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น

"มาถึงรอบนี้ได้ถือว่า มาไกลเกินเป้าหมายแล้ว สภาพร่างกายดีมาก ผมจะชกแบบไม่กดดันตัวเอง และจะทำหน้าให้ดีที่สุด" เจ้าของเหรียญทองกีฬาเยาวชนแห่งชาติ "บุรีรัมย์เกมส์" กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยมวยสากลมวยสากลชิงแชมป์โลกวีระพล จงจอหอธนรัฐ แสงเพชรวุฒิชัย ยุระชัยมวยสากลชายชิงแชมป์โลก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้