หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่เหมือนตรงไหนเอาปากกาวง ผุดรูปปั้น "ไมค์ ไทสัน" ที่เมืองลาสเวกัส

ไม่เหมือนตรงไหนเอาปากกาวง ผุดรูปปั้น "ไมค์ ไทสัน" ที่เมืองลาสเวกัส

ไทยรัฐออนไลน์

27 ต.ค. 2564 12:26 น.

"ไมค์ ไทสัน" ตำนานกำปั้นอันเลื่องชื่อ ได้รับเกียรติจากชาวเมือง "ลาสเวกัส" ในการสร้างรูปปั้นของตัวเขาขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติ หลังสร้างผลงานมากมายในวงการมวยโลก

วันที่ 27 ต.ค. 64 "ไมค์ ไทสัน" ตำนานกำปั้นอันเลืองชื่อ ได้รับเกียรติจากชาวเมือง "ลาสเวกัส" ในการสร้างรูปปั้นของตัวเขาขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติ หลังสร้างผลงานมากมายในวงการมวยโลก และมีอิทธิพลเป็นอย่างมากในช่วงปี 1980 โดยรูปปั้นดังกล่าวมีขนาดใหญ่ถึง 10 ฟุต ตั้งไว้ ณ รีสอร์ตสุดหรูแห่งหนึ่งประจำเมืองเลยทีเดียว

ทว่าอย่างไรก็ตามรูปปั้นของ ไมค์ ไทสัน ในครั้งนี้ก็สร้างข้อสงสัยรวมถึงความแปลกใจกับแฟนคลับแชมป์โลกเฮฟวีเวตพอสมควรในเรื่องของความเหมือนกับบุคคลจริง เนื่องจากบริเวณใบหน้าที่แทบจะไม่เหมือนกับ ไมค์ ไทสัน เลยแม้แต่น้อย นั่นทำให้บางคนถึงกับตั้งคำถามว่ามันคือใครกันแน่ 

ล่าสุด ริชชี พาล์มเมอร์ เจ้าของและผู้ก่อตั้ง Mulberry Street Pizzeria ที่เป็นแฟนมวยตัวยง และรู้สึกว่า ไมค์ ไทสัน เป็นตัวแทนของช่วงเวลาสำคัญในโลกกีฬาเช่นเดียวกับลาสเวกัส ระบุว่า "ผมคิดว่าถึงเวลาที่ ไมค์ ไทสัน สมควรได้รับเกียรติด้วยรูปปั้นของเขาเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทีมของเราเห็นด้วย ดังนั้นพวกเขาจึงทำงานร่วมกันเพื่อทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น" ส่วน ไมค์ ไทสัน กล่าวสั้นๆ ว่า "ผมไม่รู้จะพูดยังไง คือรู้สึกอิ่มเอมใจและซาบซึ้งกับมันมากจริงๆ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยไมค์ ไทสันข่าวมวยข่าวไมค์ ไทสันไมค์ ไทสัน ตำนานมวยโลกข่าวมวยรอบโลก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้