หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีต 2 นักชกเหรียญโอลิมปิก วอนผู้ใหญ่ทัพบก พิจารณาเลื่อนยศเหมือนคนอื่น

อดีต 2 นักชกเหรียญโอลิมปิก วอนผู้ใหญ่ทัพบก พิจารณาเลื่อนยศเหมือนคนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์

22 ต.ค. 2564 06:28 น.

วรพจ เพชรขุ้ม และ สุริยา ปราสาทหินพิมาย อดีต 2 นักมวยทีมชาติไทยดีกรีเหรียญโอลิมปิก อยากให้ต้นสังกัดพิจารณาเลื่อนยศ เหมือนคนอื่นๆ เพราะทำชื่อเสียงให้กับทภ.2 และกองทัพบก มาเยอะ

วันที่ 22 ต.ค. 64 สิบเอกวรพจ เพชรขุ้ม และ จ.ส.อ.สุริยา ปราสาทหินพิมาย อดีต 2 นักมวยทีมชาติไทยที่เคยคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โพสต์ขอความเมตตากรุณาจากผู้ใหญ่ทาง ทภ.2 หรือผู้ใหญ่ทางกองทัพบก ให้พิจารณาเลื่อนยศเหมือนนักมวยคนอื่นๆ

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนนะครับ

ผม สิบเอกวรพจ เพชรขุ้ม สังกัด ร.23 พัน.1 บรรจุรับราชการเมื่อ 10 มี.ค. 2543 หลังจากบรรจุก็ชกมวยรับใช้ ทภ.2 ตลอดมา ทั้งกีฬาภายในกองทัพบก, ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย, มวยทหารโลก มีรางวัลการันตี และสร้างชื่อเสียงให้ ทบ.มาตลอดโดยเฉพาะทัวร์นาเมนต์นานาชาติ เหรียญทองซีเกมส์ 5 สมัย บรูไน, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, ไทย และอินโดนีเซีย, เหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ ประเทศกาตาร์, เหรียญทองเอเชียนเกมส์ ประเทศจีน และเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2004 ประเทศจีน นี่คือผลงานที่ผมได้สร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพบกและประเทศไทย

แต่หลังจบการแข่งขันโอลิมปิกก็ไม่มีการปรับเลื่อนยศหรือตำแหน่งงานให้ผม ซึ่งต่างจากนักมวยหลายๆ คนที่มีผลงาน บางคนได้เหรียญรางวัลกลับมาก็ได้รับการปูนบำเหน็จและเลื่อนยศให้เป็นนายทหารสัญญาบัตร บางคนไม่มีเหรียญรางวัลก็ได้รับการเลื่อนยศให้ ซึ่งนักกีฬาที่ได้เหรียญโอลิมปิกในปีเดียวกันก็ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นระดับผู้พันกันหมดแล้ว แต่ผมกับ จ.ส.อ.สุริยา ปราสาทหินพิมาย ก็ยังเป็นทหารชั้นประทวนที่ไม่ได้รับการดูแลจาก ทภ.2 และกองทัพบก

ตอนนี้ผมกับสุริยาไม่มีผลงานด้านชกมวยให้ผู้ใหญ่ดูแล้วครับ เพราะแขวนนวมเลิกมวยกันหมดแล้วแต่ยังเป็นโค้ชให้กับน้องๆ ทภ.2 และกองทัพบก

ผมโพสต์เฟซออกมาก็อยากให้ผู้ใหญ่ทาง ทภ.2 หรือผู้ใหญ่ทางกองทัพบกเห็นบ้างว่าผมกับสุริยาก็ได้เหรียญโอลิมปิกและทำชื่อเสียงให้กับทภ.2 และกองทัพบกมาเยอะนะครับ

สุดท้ายนี้ขอความเมตตากรุณาผู้ใหญ่ให้ผม ส.อ.วรพจ เพชรขุ้ม และจ.ส.อ.สุริยา ปราสาทหินพิมาย ด้วยครับ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรพจ เพชรขุ้มสุริยา ปราสาทหินพิมายโอลิมปิกนักมวยไทยนักมวยทีมชาติไทยมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยข่าวมวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้