หน้าแรกแกลเลอรี่

สะเทือนใจ "นักสู้ BKFC" เสียชีวิตหลังโดนน็อก 19 วินาทีแรกเพียง 6 สัปดาห์ (คลิป)

สะเทือนใจ "นักสู้ BKFC" เสียชีวิตหลังโดนน็อก 19 วินาทีแรกเพียง 6 สัปดาห์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2564 15:19 น.

นักสู้วัย 38 ปี ต้องจบชีวิตอย่างน่าเศร้า หลังแพ้น็อกเพียง 19 วินาทีของยกแรก จนร่างกายเป็นอัมพาตบางส่วนระหว่างรักษาตัว

วันที่ 6 ต.ค. 64 ฝ่ายจัดการแข่งขันของศึก Bare Knuckle Fighting Championship (BKFC) ซึ่งเป็นการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าที่สหรัฐอเมริกา ออกมาแถลงว่า จัสติน ธอร์นตัน หนึ่งในนักสู้ของรายการนี้เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 38 ปี หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 6 สัปดาห์ จากอาการบาดเจ็บจากการขึ้นสังเวียนเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา

ไฟต์ดังกล่าว จัสติน ธอร์นตัน เป็นฝ่ายแพ้น็อกให้กับ ดิลลอน เช็คเลอร์ เพียงแค่ 19 วินาทีแรกของยกที่ 1 ในการขึ้นสังเวียนที่รัฐมิสซิสซิปปี จากการโดนหมัดขวากระแทกเข้าเต็มหน้า ก่อนลงไปนอนวัดพื้นและหมดสติ ซึ่งกรรมการได้สั่งยุติการแข่งขันทันที เพื่อนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล

รายงานระบุว่า ธอร์นตัน เป็นอัมพาตบางส่วนจากการโดนน็อก และต้องสวมเครื่องช่วยหายใจเป็นเวลาหลายสัปดาห์ โดย แอมเบอร์ วิลลาร์ด แฟนสาวเผยว่า เขามีภาวะติดเชื้อในปอด และต้องใช้ยารักษาอาการบาดเจ็บบริเวณไขสันหลัง แม้ว่าจะยังสามารถดูรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ที่เขาชอบ รวมถึงเล่นมุกตลกกับเธอได้อยู่ แต่สุดท้ายเจ้าของสถิติชนะ 6 แพ้ 18 ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตตัวเองเอาไว้ได้ ก่อนสิ้นใจเมื่อวันจันทร์ที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา.

*ขอบคุณภาพจาก Phil Lambert/BKFC

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิลปะการต่อสู้BKFCจัสติน ธอร์นตันเสียชีวิตนักสู้ MMAเสียชีวิตจากการชกเสียชีวิตจากการต่อสู้โดนน็อกBare Knuckle Fighting Championshipศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานดิลลอน เช็คเลอร์มิสซิปซิปปีสหรัฐอเมริกา

คุณอาจสนใจข่าวนี้