หน้าแรกแกลเลอรี่

"แมนนี ปาเกียว" ปล่อยคลิปผ่านโซเชียล ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 42 ปี

"แมนนี ปาเกียว" ปล่อยคลิปผ่านโซเชียล ประกาศอำลาสังเวียนในวัย 42 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ย. 2564 12:50 น.

“เดอะ แพ็คแมน” ยอดมวยชาวฟิลิปปินส์ ปล่อยคลิปผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการในวัย 42 ก่อนหันไปเอาดีในสายการเมืองแบบเต็มตัว

แมนนี ปาเกียว ต้องพบกับความผิดหวังในไฟต์ล่าสุด เมื่อไม่สามารถทวงแชมป์โลก WBA กลับคืนมาได้ หลังเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนให้กับ ยอร์เดนิส อูกัส เจ้าของแชมป์คนปัจจุบันจากคิวบา ซึ่งหลังจากนั้นก็มีข่าวว่าเจ้าตัวเตรียมหันหลังให้กับวงการ เพื่อมุ่งหน้าสู่การชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ในปีหน้า

กระทั่งล่าสุด ปาเกียว ได้ปล่อยคลิปเปิดใจผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัว เพื่อประกาศอำลาสังเวียนอย่างเป็นทางการ หลังค้ากำปั้นอย่างโชกโชนมาอย่างยาวนานกว่า 26 ปี

“ก่อนที่ผมจะแขวนนวมอย่างเป็นทางการ ผมอยากขอขอบคุณแฟนมวยทั่วโลก โดยเฉพาะชาวฟิลิปปินส์ ที่ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด มันเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับว่า เวลาในการเป็นนักมวยอาชีพของผมถึงจุดสิ้นสุดแล้ว และวันนี้ผมจะขอประกาศอำลาอาชีพอย่างเป็นทางการ”

“ขอบคุณการชกมวยที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตผมไปตลอดกาล เพราะเมื่อครอบครัวผมหมดหวัง กีฬามวยก็ให้ความหวังแก่เรา ให้โอกาสผมได้ต่อสู้กับความยากจน รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก ผมจะไม่มีวันลืมสิ่งที่ตัวเองทำและประสบความสำเร็จอย่างมากมาย จนผมไม่สามารถจินตนาการได้” ปาเกียว ปิดท้าย

สำหรับ แมนนี ปาเกียว ฝากผลงานในการชกมวยสากลอาชีพเอาไว้ที่ 72 ไฟต์ ชนะน็อก 39 จาก 62 ไฟต์ เสมอ 2 และแพ้ 8 ไฟต์ คว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาครองได้ถึง 8 เส้น ปิดฉากการชกอาชีพเอาไว้ที่ 26 ปี

หลังจากนี้อดีตแชมป์โลกวัย 42 ปี ประกาศจะลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์สมัยหน้า ในฐานะตัวแทนของพรรคพีดีพี-ลาบัน.

คลิป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยมวยสากลมวยวันนี้แมนนี ปาเกียวปาเกียวแขวนนวมฟิลิปปินส์ข่าวมวยปาเกียวปาเกียวเลิกชก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้