หน้าแรกแกลเลอรี่

มันจบแล้ว "ปาเกียว" ประกาศแขวนนวมทางการ เพื่อชิง ปธน.ฟิลิปปินส์

มันจบแล้ว "ปาเกียว" ประกาศแขวนนวมทางการ เพื่อชิง ปธน.ฟิลิปปินส์

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ย. 2564 10:25 น.

“เดอะ แพ็คแมน” เปิดใจผ่านสื่อครั้งแรก พร้อมกับยืนยันว่าจะไม่หวนคืนสู่สังเวียนผืนผ้าใบอีกครั้งอย่างแน่นอน หลังประกาศมุ่งหน้าสู่เส้นทางการเมืองอย่างเต็มตัว

แมนนี ปาเกียว ต้องพบกับความผิดหวังในการขึ้นชกครั้งล่าสุด เมื่อเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนให้กับ ยอร์เดนิส อูกัส แชมป์โลก WBA ชาวคิวบา เมื่อเดือนที่ผ่านมา ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า การชกดังกล่าวอาจเป็นไฟต์สุดท้ายในสังเวียน บนอายุที่มากถึง 42 ปี

ซึ่งหลังจากประกาศเตรียมมุ่งหน้าบนเส้นทางสายการเมือง ในการขึ้นชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ปีหน้า ล่าสุด ปาเกียว ได้เปิดใจว่า จะไม่ขึ้นชกอาชีพอีกแล้ว เพื่อโฟกัสกับเป้าหมายใหม่อย่างเต็มตัว

"อาชีพการชกมวยของผมเหรอ? มันจบลงแล้วอย่างแน่นอน เพราะผมเป็นนักมวยอาชีพมานาน และครอบครัวก็บอกให้ผมพอสักที แต่ที่ผมชกต่อมาจนถึงตอนนี้ ก็เพราะความหลงใหลในกีฬาชนิดนี้มากกว่า"

"แต่อย่างไรก็ตาม ผมยังคงสนับสนุนนักมวยคนอื่น เพื่อให้เรา (ฟิลิปปินส์) ได้แชมป์โลกกลับคืนมาอีกครั้ง" ปาเกียว กล่าวผ่านการให้สัมภาษณ์ในรายการ Toni Talks

สำหรับ แมนนี ปาเกียว หยุดสถิติการชกอาชีพเอาไว้ที่ 72 ครั้ง โดยเป็นการชนะน็อก 39 จาก 62 ครั้ง คว้าแชมป์โลกมาครองได้ถึง 8 รุ่น ก่อนที่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าตัวจะประกาศลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์สมัยหน้า ในฐานะตัวแทนของพรรคพีดีพี-ลาบัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนนี ปาเกียวชกมวยแชมป์โลกฟิลิปปินส์ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์พรรคพีดีพี-ลาบันข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้