หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดสะเทือนใจ "นักมวยสาววัย 18 ปี" เสียชีวิต 5 วันให้หลังจากการถูกน็อกคาเวที (คลิป)

สุดสะเทือนใจ "นักมวยสาววัย 18 ปี" เสียชีวิต 5 วันให้หลังจากการถูกน็อกคาเวที (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2564 22:18 น.

เกิดเหตุสะเทือนใจสำหรับนักมวยรุ่นใหม่ เมื่อกำปั้นสาววัยเพียง 18 ปี เสียชีวิตจากพิษหมัดของคู่ชกเพียง 5 วันหลังโดนน็อกบนเวที

วันที่ 3 ก.ย. 64 บีบีซี สปอร์ต รายงานว่า จีเนตต์ ซาการีอาส ซาปาตา นักชกสาวเม็กซิโกวัยเพียง 18 ปี เสียชีวิตแบบไม่คาดฝันเมื่อวันที่ 2 กันยายน หลังจากเป็นฝ่ายแพ้น็อกในการแข่งขันชกมวยอาชีพรุ่นเวลเตอร์เวตที่สังเวียนจีวีเอ็ม กาลา อินเตอร์ เนชันแนล เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เมื่อวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

ไฟต์ดังกล่าว ซาปาตา ถูก มารี เปียร์ ฮูล คู่ชกชาวแคนาดาวัย 31 ปี น็อกคาเวทีในยกที่ 4 ซึ่งดูเหมือนว่าเธอจะมีอาการชักหลังจากโดนถลุงด้วยหมัดอัปเปอร์คัตซ้ายและหมัดฮุกขวา ก่อนล้มลงในลักษณะทิ้งตัวกับพื้นแบบไม่มีหลัก จนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่สุดท้ายเธอก็จากโลกนี้ไปในอีก 5 วันถัดมา

ด้าน อีวอน มิเชล โปรโมเตอร์ผู้จัดการชกไฟต์มรณะของ ซาปาตา ออกมาแถลงว่า "เราได้รับรู้ถึงเรื่องอันน่าเศร้าและทุกข์ทรมานอย่างใหญ่หลวงจากคนในครอบครัวของเธอว่า จีเนตต์ ซาการีอาส ซาปาตา ได้จากเราไปแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (2 กันยายน) เวลา 15.45 น. ซึ่งทีมงานทุกคนของ กรุ๊ป อีวอน มิเชล รู้สึกไม่สบายใจอย่างยิ่งกับการประกาศอันน่าเจ็บปวดครั้งนี้" 

ขณะที่ มารี เปียร์ ฮูล คู่ชกที่มีส่วนทำให้ ซาปาตา ต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควรก็แสดงความเสียใจผ่านอินสตาแกรมว่า "การชกมวยเต็มไปด้วยความเสี่ยงและอันตราย นี่คืออาชีพของเรา ความชอบของเรา แต่ตลอดการชกของฉันที่ผ่านมา ฉันไม่เคยมีเจตนาที่จะทำร้ายคู่ต่อสู้ให้เกิดความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสเลย"

ส่วน สภามวยโลก (WBC) หนึ่งในองค์กรมวยสากลก็ออกมาร่วมไว้อาลัยกับการสูญเสียของวงการกำปั้นโลกว่า "ท่านประธานดับเบิลยูบีซี มัวริซิโอ สุไลมาน และครอบครัวมวยทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง รู้สึกโศกเศร้ากับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับในครั้งนี้ เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและเพื่อนๆ ของ จีเนตต์ ขอให้เธอไปสู่สุคติด้วย"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยเสียชีวิตWBCสภามวยโลกจีเนตต์ ซาการีอาส ซาปาตามารี เปียร์ ฮูลมวยสากลมัวริซิโอ สุไลมานอีวอน มิเชลโดนชกตายน็อกเอาต์โดนน็อกน็อกคาเวทีแพ้น็อกคลิปไวรัลวิดีโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้