หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตอันขมขื่น "เดอ ลา โฮยา" เผย เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศตอนอายุ 13

อดีตอันขมขื่น "เดอ ลา โฮยา" เผย เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศตอนอายุ 13

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2564 15:20 น.

อดีตแชมป์โลกหน้าหยกชาวอเมริกัน ออกมายอมรับเรื่องราวสุดขมขื่นในอดีต ที่ต้องถูกหญิงสาวอายุมากกว่า ล่วงละเมิดทางเพศในวัยที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

ออสการ์ เดอ ลา โฮยา คือหนึ่งในกำปั้นชื่อดัง ที่ถูกจับตามองอย่างมากมาย ตลอดช่วงเวลาที่ชกอาชีพ เพราะนอกจากฝีมือบนสังเวียนที่ยอดเยี่ยม และยังหน้าตาที่หล่อเหลา จนเป็นที่สนใจของสาวๆ จากทั่วโลก

แต่ล่าสุด อดีตแชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิกวัย 48 ปี ได้ออกมาเปิดใจผ่านสื่อในสหรัฐฯ ถึงเรื่องราวสุดขมขื่นในอดีตว่า ต้องใช้เวลาอยู่นานหลายปีเพื่อทำใจ หลังถูกสาวรุ่นแม่ล่วงละเมิดทางเพศ จนเสียความบริสุทธิ์ตอนอายุ 13 ปี ระหว่างเดินทางไปแข่งขันที่ฮาวาย

“ผมถูกข่มขืนตอนอายุ 13 ปี จากผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า ผมต้องสูญเสียพรหมจรรย์ไปเพราะถูกข่มขืน ตอนนั้นผมอยู่ในฮาวาย และคิดว่ากำลังอยู่ระหว่างแข่งขันอะไรสักอย่าง ซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็อายุมากกว่า 35 ปีแล้ว”

“คุณต้องพยายามเก็บงำทุกอย่างเอาไว้ข้างใน และใช้ชีวิตของตัวเองในชื่อ โกลเดนบอยต่อไป แต่ให้ตายเถอะ ความรู้สึกนั่นมันยังอยู่ ผมต้องทำเหมือนมันไม่เคยเกิดขึ้น และไม่คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็ปะทุออกมาจากข้างใน และคุณแทบไม่รู้ด้วยซ้ำว่า จะจัดการกับเรื่องแบบนี้ยังไง” เดอ ลา โฮยา กล่าว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เจ้าของฉายา “โกลเดน บอย” จะมีอดีตที่ไม่น่าจดจำ แต่เจ้าตัวก็สร้างชื่อเอาไว้อย่างมากมายในการมวย โดยคว้าแชมป์โลกมาครองได้ถึง 6 รุ่น ก่อนผันตัวเองมาทำหน้าที่โปรโมเตอร์ในปัจจุบัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยมวยโลกออสการ์ เดอ ลา โฮยาโกลเดนบอยแชมป์โลกล่วงละเมิดทางเพศข่าวมวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้