หน้าแรกแกลเลอรี่

ปาเกียวร่ายยาวผ่านไอจีส่วนตัว หลังพ่าย “อูกัส” ชวดทวงคืนแชมป์โลก

ปาเกียวร่ายยาวผ่านไอจีส่วนตัว หลังพ่าย “อูกัส” ชวดทวงคืนแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

23 ส.ค. 2564 23:20 น.

ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ เผยความรู้สึกผ่านโซเชียลมีเดียเป็นครั้งแรก เพื่อขอโทษแฟนมวยร่วมชาติ หลังไม่สามารถทวงแชมป์โลกกลับคืนมาได้อย่างที่หวัง

แมนนี ปาเกียว คืนสังเวียนเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี ด้วยการขึ้นดวลหมัดกับ ยอร์เดนิส อูกัส เจ้าของแชมป์โลก WBA รุ่นเวลเตอร์เวต ชาวคิวบา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนที่สุดท้ายจะกลายเป็น อูกัส ที่ป้องกันเข็มขัดเอาไว้ได้อย่างสวยงาม ด้วยการเอาชนะ ปาเกียว ไปอย่างเป็นเอกฉันท์

ซึ่งล่าสุด นักชกจากแดนตากาล็อกวัย 42 ปี ได้ร่ายยาวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นครั้งแรก โดยยอมรับความพ่ายแพ้ในไฟต์ที่ผ่านมา พร้อมกับขอโทษที่ไม่สามารถเอาชัยชนะกลับมาเป็นของขวัญให้กับกองเชียร์ชาวฟิลิปปินส์ได้

“ผมอยากขอบคุณพระผู้เป็นเจ้า ที่ทำให้ผมมีพลังต่อสู้ในไฟต์นี้ และอยากขอบคุณครอบครัวที่อยู่เคียงข้างกันเสมอมา นอกจากนี้ผมขอแสดงความยินดีกับ อูกัส และทีมงานของเขาด้วย หวังว่าเขาจะโชคดีในอนาคต”

“ผมอยากขอบคุณแฟนๆ ทั่วโลกที่รับชมไฟต์นี้ ขอบคุณชาวฟิลิปปินส์ทุกคนที่สนับสนุนผมเป็นอย่างดี ผมรู้สึกภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของชาติ แต่ผมต้องขอโทษด้วยที่ไม่สามารถนำชัยชนะมาให้กับพวกคุณได้ ผมทำพยายามทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจ และขอให้พระเจ้าจงอวยพรทุกคน” ปาเกียว เปิดใจผ่านไอจีส่วนตัว

สำหรับ แมนนี ปาเกียว ประกาศขอใช้เวลาพักผ่อน และตัดสินใจอีกสักระยะ ก่อนจะประกาศอนาคตที่ชัดเจนของตัวเองว่า จะยังคงชกมวยต่อไป หรือจะอำลาสังเวียนเพื่อหันไปเอาดีกับงานด้านการเมืองแบบเต็มตัวหลังจากนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนนี ปาเกียวยอร์เดนิส อูกัสมวยมวยสากลมวยสากลชิงแชมป์โลกฟิลิปปินส์อินสตาแกรมนักกีฬาข่าวมวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้