หน้าแรกแกลเลอรี่

ชั่วโมงนี้ใครก็ได้ "ซาลาส" โวแหลก "อูกัส" พร้อมไฝว้ทุกคนในรุ่นเดียวกัน

ชั่วโมงนี้ใครก็ได้ "ซาลาส" โวแหลก "อูกัส" พร้อมไฝว้ทุกคนในรุ่นเดียวกัน

ไทยรัฐออนไลน์

23 ส.ค. 2564 18:20 น.

โค้ชคู่ใจของแชมป์โลกชาวคิวบาโวแหลก ยืนยันชั่วโมงนี้ “ยอร์เดนิส อูกัส” ความมั่นใจเต็มถัง พร้อมเผชิญหน้ากับนักชกทุกคนในรุ่นเดียวกัน หลังเป็นฝ่ายเผด็จศึก “ปาเกียว” ได้สำเร็จ

สำหรับ ยอร์เดนิส อูกัส แชมป์โลก WBA รุ่นเวลเตอร์เวต ถึงแม้จะได้รับโอกาสเป็นมวยแทน ในการขึ้นเดิมพันแชมป์กับ แมนนี ปาเกียว แต่เจ้าตัวก็ไม่ทำให้กองเชียร์ชาวคิวบาต้องผิดหวัง เมื่อเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนยอดกำปั้นจากแดนตากาล็อกไปอย่างขาดลอย ป้องกันแชมป์โลกเอาไว้ได้อย่างสวยงาม

ซึ่งหลังการชก อิสมาเอล ซาลาส เทรนเนอร์ของ อูกัส ได้ออกมาประกาศความมั่นใจว่า ตอนนี้แชมป์โลกวัย 35 ปีพร้อมแล้ว สำหรับการเผชิญหน้ากับคู่ปรับทุกคนในรุ่นเดียวกัน

“ผมภูมิใจตัว ยอร์เดนิส มาก เขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เป็นนักมวยระดับหัวกะทิของรุ่นเวลเตอร์เวต และพิสูจน์แล้วว่าสามารถชกกับใครก็ได้ในรุ่นนี้ ที่ต้องการเผชิญหน้ากับเขาบนสังเวียน” ซาลาส กล่าวผ่าน boxing247.com

ทั้งนี้มีการคาดหมายกันว่า เป้าหมายต่อไปของ อูกัส อาจเป็นการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลกข้ามสถาบัน ระหว่าง เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ แชมป์โลก IBF และ WBC หรือ เทอร์เรนซ์ ครอว์ฟอร์ด แชมป์โลก WBO ชาวอเมริกัน ในเร็วๆ นี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิสมาเอล ซาลาสยอร์เดนิส อูกัสมวยโลกมวยสากลมวยสากลชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทมวยข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้