หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปาเกียว" ทำแสบนำชื่ออดีตคู่ปรับตั้งชื่อหมาจนคู่กรณีบุกถามกลางงานสัมภาษณ์ (คลิป)

"ปาเกียว" ทำแสบนำชื่ออดีตคู่ปรับตั้งชื่อหมาจนคู่กรณีบุกถามกลางงานสัมภาษณ์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

21 ส.ค. 2564 17:24 น.

อดีตคู่ปรับเก่าที่เคยแพ้ แมนนี ปาเกียว ข้องใจกับการที่ ปาเกียวเคยเรียกชื่อหมาเป็นชื่อตนจนทำให้เจ้าตัวเดินเข้าไปถามกลางงานสัมภาษณ์ในทันที

วันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม 2564 คีธ เธอร์แมน นักชกชื่อดังในรุ่น เวลเตอร์เวต ได้เดินเข้าไปหา แมนนี ปาเกียว นักชกชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ กลางงานแถลงข่าว เพื่อต้องการจะพูดคุยสอบถามหลังเคยมีคลิปที่ ปาเกียว จูงหมาของเขาและมีคนหลังกล้องถามว่า หมาตัวนี้ชื่ออะไรก่อนที่ ปาเกียวจะตอบว่า "เธอร์แมน"

โดยที่ เธอร์แมน ได้พูดกับกล้องเผยว่า "ผมอยากจะรู้จริงๆ ว่า หมาตัวนั้นที่เขา (ปาเกียว) เรียกชื่อเป็นชื่อผมนี้ใช่ชื่อจริงๆ ไหม ผมจะกระโดดขึ้นไปถามด้วยตัวเองเลย" 

และเมื่อเขาเดินเข้าไปหา ปาเกียว กลางงานสัมภาษณ์และได้ถามว่า "มันเป็นอะไรที่ดีมากเลย ว่าแต่คุณยังให้หมาตัวนั้นนี้มันชื่อ "เธอร์แมน" จริงๆ เหรอ"

ซึ่งหลังจากได้ยิน ปาเกียว ก็ได้แต่ยืนหัวเราะและมีการพูดคุยกันพอสมควรก่อนที่ เธอร์แมน จะชื่นชม ปาเกียว ว่าเป็นหนึ่งในซุปเปอร์สตาร์ของวงการมวยที่เก่งที่สุด และได้อวยพรให้โชคดีกับแมตช์ที่กำลังจะเกิดขึ้น 

สำหรับ ทั้ง ปาเกียว และ เธอร์แมน เคยพบกันมา 1 ครั้งในการชิงแชมป์ WBA รุ่นเวลเตอร์เวต เมื่อปี 2019 และทั้งคู่ชกได้อย่างสูสี ทั้ง 12 ยก และผลคะแนนให้ ปาเกียว ชนะ 2 ต่อ 1 เสียง และนอกจากจะเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกของ เธอร์แมน แล้ว ยังทำให้เขาเสียเข็มขัดเส้นนี้อีกด้วย 

โดยที่ ปาเกียว มีคิวจะต้องชกเพื่อชิงแชมป์เส้นนี้อีกครั้งในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งเขาจะต้องพบกับ ยูดานิส อูกัส แชมป์คนปัจจุบัน จาก คิวบา โดย แมตช์ดังกล่าวจะมีถ่ายทอดสดใน เวลา 9 โมงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม 2564 ถ่ายทอดสดทาง PPTV ช่อง 36

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนนี ปาเกียวมวยสากลมวยสากลชิงแชมป์โลกWBAดับเบิ้ลยูบีเอยูดานิส อูกัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้