หน้าแรกแกลเลอรี่

"แต้ว" สุดาพร ปฐมนิเทศหลักสูตรสัญญาบัตรรุ่นที่ 34 ทร. ก่อนติดยศเรือตรี

"แต้ว" สุดาพร ปฐมนิเทศหลักสูตรสัญญาบัตรรุ่นที่ 34 ทร. ก่อนติดยศเรือตรี

ไทยรัฐออนไลน์

20 ส.ค. 2564 16:55 น.

"แต้ว" สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงฮีโร่โอลิมปิก 2020 เข้ารับการปฐมนิเทศหลักสูตรข้าราชการกลาโหมพลเรือน ชั้นสัญญาบัตรรุ่นที่ 34 ของกองทัพเรือ ก่อนรับยศเรือตรี

วันที่ 20 ส.ค.64 นาวาเอก พิทักษ์รัฐ นิลพฤกษ์ รองผู้บังคับการกรมนักเรียนนายเรือรักษาพระองค์ โรงเรียนนายเรือ เป็นประธานในการปฐมนิเทศ แก่นักเรียนหลักสูตรข้าราชการกลาโหมพลเรือนชั้นสัญญาบัตร รุ่นที่ 34 ซึ่งกองทัพเรือ โดยโรงเรียนนายเรือได้จัดให้มีขึ้น เพื่อพัฒนาผู้เข้ารับการฝึกที่เป็นพลเรือน ด้วยความตั้งใจที่จะทำให้ผู้เข้ารับการฝึกเป็นทหารด้วยจิตวิญญาณ รวมถึงให้ได้รับความรู้และประสบการณ์เบื้องต้นจากครูผู้สอน เพื่อให้สามารถนำไปปรับใช้ในปฏิบัติงานตามหน้าที่ของแต่ละคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 สิงหาคม ถึง วันที่ 16 กันยายน 2564 เป็นระยะเวลา 25 วัน โดยในช่วงแรก เป็นการเรียนภาคทฤษฎีวิชาทหาร ผ่านระบบออนไลน์ เป็นระยะเวลา 14 วัน และทำการฝึกปฏิบัติ ที่โรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งดำเนินการภายใต้มาตรการการป้องกันโควิด-19 เป็นระยะเวลา 8 วัน โดยการฝึกดังกล่าว มีผู้ร่วมเข้ารับการฝึกอบรมฯ ทั้งสิ้น 49 นาย รวมถึงน้องแต้ว อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร สีสอนดี นักกีฬามวยสากลหญิง รุ่น 60 กิโลกรัม เจ้าของเหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับ อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีจาก คณะศึกษาศาสตร์ สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย และกำลังรออนุมัติการสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท จากคณะศึกษาศาสตร์ เอกสังคมศาสนาและวัฒนธรรม วิทยาลัยทองสุข ซึ่งตามหลักเกณฑ์การขอเลื่อนยศ และเลื่อนฐานะตามลำดับชั้นนั้น ในส่วนของผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือคุณวุฒิปริญญาตรีขึ้นไป ให้เสนอขอปรับวุฒิ และแต่งตั้งยศตามคุณวุฒิที่สำเร็จการศึกษา ซึ่งตามหลักเกณฑ์จะเสนอเข้ารับการบรรจุในระดับสัญญาบัตร ได้รับการแต่งตั้งยศเป็น "เรือตรี"

ทั้งนี้ได้รับการเปิดเผยจาก พลเรือเอกเชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือว่า ในขณะนี้กองทัพเรือ ได้บรรจุ “น้องแต้ว” ในตำแหน่ง “อาจารย์พละศึกษา แผนกปกครอง วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ ศูนย์วิทยาการกรมแพทย์ทหารเรือ” โดยในขณะนี้ สุดาพร อยู่ในระหว่างเข้ารับการฝึกอบรม ในหลักสูตรข้าราชการกลาโหมพลเรือนชั้นสัญญาบัตร ซึ่งเมื่อจบหลักสูตรแล้วจึงจะสามารถเข้ารับการประดับยศ เรือตรี ต่อไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต้ว สุดาพรสุดาพร สีสอนดีมวยมวยหญิงมวยโอลิมปิก 2020ทีมชาติไทยกองทัพเรือข่าวมวย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้