หน้าแรกแกลเลอรี่

เมื่อไหร่ที่ไหนได้หมด "ศรีสะเกษ" น้อมรับบัญชา WBC ฟาดปากคูเอดราส

เมื่อไหร่ที่ไหนได้หมด "ศรีสะเกษ" น้อมรับบัญชา WBC ฟาดปากคูเอดราส

ไทยรัฐออนไลน์

30 มี.ค. 2564 13:38 น.

"แหลม" ศรีสะเกษ พอใจคำตัดสินของ WBC ที่ให้ขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างกับ คาร์ลอส คูเอดราส เสียก่อน เพื่อชิงสิทธิ์ก้าวขึ้นไปยืนหนึ่งในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตอีกครั้ง

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า สภามวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีซี (WBC) ได้ประกาศจัดศึกซุปเปอร์ไฟต์ทัวร์นาเมนต์ เพื่อชิงความเป็นหนึ่งแห่งรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ หลังจากที่การชกระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ เกิดข้อครหา และ เอสตราดา ในฐานะแชมป์แฟรนไชส์ของรุ่นนี้ ไม่สามารถเปิดศึกในไฟต์บังคับกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้ตามที่คาดเอาไว้ก่อนหน้านี้

ทำให้ล่าสุด ดับเบิลยูบีซี (WBC) ประกาศว่า “แหลม” ศรีสะเกษ จะต้องทำศึกชิงแชมป์โลกที่ว่างกับ คาร์ลอส คูเอดราส คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกันเสียก่อน ขณะที่ เอสตราดา กับ กอนซาเลซ ก็จะเปิดศึกภาค 3 เพื่อแก้มือกันอีกรอบ โดยที่ผู้ชนะของทั้งสองคู่ จะได้สิทธิ์ชิงความเป็นหนึ่งในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตต่อไป

ซึ่งหลังทราบมติของสภามวยโลก ล่าสุด “แหลม” ศรีสะเกษ ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ ringtv.com ถึงความรู้สึกในการขึ้นชกไฟต์ต่อไป เพื่อไต่บันไดสู่แชมป์โลกอีกครั้งว่า “ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมของ WBC ในการจัดทัวร์นาเมนต์ของรุ่นนี้ ซึ่งผมจะต้องชิงแชมป์โลกกับ คาร์ลอส คูเอดราส เสียก่อน และถ้าชนะก็จะได้พบกับผู้ชนะระหว่าง เอสตราดา กับ ช็อกโกลาติโต (โรมัน กอนซาเลซ)”

“ผมคิดว่ามันดีสำหรับทุกฝ่าย และแฟนๆ ก็จะได้เห็นการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ถึง 2 ไฟต์ และเป็นอีกครั้งที่ผู้ชนะจะได้เผชิญหน้ากัน ซึ่งทั้ง 4 คน คือนักมวยตัวท็อปของรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต”

“มันเป็นเกียรติสำหรับผมเสมอ ที่ได้ขึ้นชกเพื่อชิงแชมป์โลก WBC และถ้าผมชนะในครั้งนี้ ก็จะได้เป็นแชมป์ของสถาบันนี้ 3 สมัย คนแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย นี่คือโอกาสที่สำคัญมากสำหรับตัวผมเองและประเทศไทย ผมอยากขอบคุณ เมาริซิโอ สุไลมาน (ประธาน WBC) และบอร์ดทุกคน ที่ทำให้สิ่งนี้กลายเป็นจริง”

“นี่คือการชกที่ผมรอคอยมาประมาณ 7 ปีแล้ว เพราะตั้งแต่ผมเริ่มต้นชกอาชีพกับค่ายนครหลวง เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ผมเอาชนะได้ทุกคน ยกเว้นเพียงแค่ คาร์ลอส คูเอดราส เพียงคนเดียว ดังนั้นไฟต์นี้จึงมีความสำคัญกับเกียรติประวัติส่วนตัว และผมพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้” ศรีสะเกษ ทิ้งท้าย

สำหรับ "แหลม" ศรีสะเกษ เคยชกกับ คูเอดราส มาแล้วหนึ่งครั้งเมื่อปี 2014 ที่เม็กซิโก และเป็นฝ่ายแพ้และเสียแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตไปอย่างน่าเสียดาย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยมวยโลกสภามวยโลกWBCแหลม ศรีสะเกษศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นคาร์ลอส คูเอดราสโรมัน กอนซาเลซฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดามวยชิงแชมป์โลก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้