หน้าแรกแกลเลอรี่

รุ่นใหญ่มาเอง ตำนานกำปั้นฟันธง "ฟิวรี" เช็กบิล "โจชัว" ได้แน่

รุ่นใหญ่มาเอง ตำนานกำปั้นฟันธง "ฟิวรี" เช็กบิล "โจชัว" ได้แน่

ไทยรัฐออนไลน์

18 มี.ค. 2564 17:49 น.

“จอร์จ โฟร์แมน” อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตระดับตำนาน ออกมาสวมบทหมอดูฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหก ว่าใครจะเป็นผู้ชนะในไฟต์หยุดโลกเพื่อรวบตึงแชมป์ 5 สถาบัน

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์หนุ่มไฟแรงแห่งแมตช์รูม บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น ได้ออกมาเผยข่าวดีให้ทราบว่า ไฟต์ที่ทุกคนรอคอยกำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังจาก ไทสัน ฟิวรี และ แอนโธนี โจชัว ได้ตกปากรับคำขึ้นฟาดปากกันเรียบร้อยแล้ว โดยจะขึ้นชกทั้งสิ้น 2 ไฟต์ และรับค่าเหนื่อยไปฝ่ายละไม่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์

ข่าวแนะนำ

กระทั่งล่าสุด “บิ๊กจอร์จ” จอร์จ โฟร์แมน อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ระดับตำนานชาวอเมริกัน ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ iFL TV ว่า การดวลเดือดของ 2 แชมป์โลกชาวอังกฤษในช่วงกลางปีนี้ น่าจะจบลงด้วยชัยชนะของ ไทสัน ฟิวรี อย่างแน่นอน

“สำหรับ ไทสัน ฟิวรี แล้ว ผมเชื่อว่าคุณจะต้องรวบรวมทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณมี เพื่อจะเอาชนะเขาให้ได้ และผมจะพูดตามตรงกับคุณนะว่า ผมแทบมองไม่เห็นทางเลยว่า (แอนโธนี) โจชัว จะเอาชนะเขาได้ แต่แน่นอนว่าผมจะซื้อตั๋วดูไฟต์นี้แน่ เพราะผมอยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างบนเวที”

ทั้งนี้คาดว่าไฟต์ดังกล่าวจะถูกโยกไปจัดที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งวันและเวลาที่ชัดเจนจะมีการยืนยันอีกครั้งภายในเดือนเมษายนนี้ โดยผู้ชนะคว้าเข็มขัดแชมป์รุ่นเฮฟวีเวตของ 5 สถาบัน ทั้ง IBF, IBO, WBA, WBC และ WBO ไปครองแต่เพียงผู้เดียว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยมวยโลกมวยชิงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตไทสัน ฟิวรีจอร์จ โฟร์แมนแอนโธนี โจชัวแชมป์โลก 5 สถาบัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้