หน้าแรกแกลเลอรี่

พ่อพระคนเดิม "เสี่ยนริส" แจกเงินเยียวยาโควิด อดีตแชมป์โลกชาวไทย

พ่อพระคนเดิม "เสี่ยนริส" แจกเงินเยียวยาโควิด อดีตแชมป์โลกชาวไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 20:26 น.

"เสี่ยนริส" เดินหน้าแจกเงินช่วยเหลืออดีตแชมป์โลกชาวไทยอย่างต่อเนื่อง หลังประสบความลำบากในยุคโควิด-19 โดยคิดเป็นเงินเกือบเดือนละ 100,000 บาท 

วันที่ 2 มี.ค.64 นริส สิงหวังชา โปรโมเตอร์ชื่อดัง เข้าใจสภาพความยากลำบากช่วงวิกฤติโควิด-19 ยังคงควักเงินส่วนตัวให้บรรดาอดีตแชมป์โลกชาวไทยอย่างต่อเนื่อง นำโดย เขาทราย แกแล็คซี่ ประธานชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกชาวไทย พร้อมอดีตนักมวยชื่อดังอย่าง พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม, รัตนชัย ก่อเกียรติยิม, ศรพิชัย กระทิงแดงยิม, สุริยัน นครหลวงโปรโมชั่น, เด่น จุลพันธ์, โอเล่ห์ดง กระทิงแดงยิม, วีรพล นครหลวงโปรโมชั่น, นภา เกียรติวันชัย, เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม, สมาน ส.จาตุรงค์ และ พิชิต ช.ศิริวัฒน์ 

เสี่ยนริส ได้บริจาคเงินให้กับอดีตแชมเปียนโลกชาวไทยทั้ง 4 สถาบัน (WBC-WBA-IBF-WBO) ที่เลิกแขวนนวมไปแล้ว และสมัครใจเข้ารับเงินช่วยเหลือคนละ 3,000 บาท เป็นประจำทุกเดือน โดยไม่มีเงื่อนไขตลอดชีพ ล่าสุดมีรายชื่อผู้รับเงินไม่ต่ำกว่า 30 คน ซึ่งคิดเป็นเงินเดือนละเกือบ 1 แสนบาท

นายนริส เผยว่า เนื่องจากตนเข้าใจถึงสภาพวิถีการใช้ชีวิตของอดีตนักชกขวัญใจชาวไทยหลายคน ที่มีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก หลังจากเลิกแขวนนวมไปแล้ว ส่วนบางคนที่มีสถานภาพดีพอมีกิน บางรายก็นำเงินเหล่านี้บริจาคช่วยเหลือให้แก่สังคมต่อไป ยิ่งช่วงนี้เกิดวิกฤติเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ก็ยิ่งรู้สึกเป็นห่วง และหวังให้อดีตแชมป์โลกกับครอบครัวผ่านพ้นอุปสรรคเลวร้ายเหล่านี้ไปให้ได้ด้วยกันทุกคน

สำหรับ นริส สิงหวังชา นอกจากจะบริจาคเงินช่วยเหลืออดีตแชมป์โลกชาวไทยแล้ว ยังส่งเงินและสิ่งของจำเป็นไปช่วยเหลืออดีตแชมป์โลกฟิลิปปินส์และครอบครัว ตลอดจนประชาชนที่ประสบชะตากรรมลำบาก ในบางพื้นที่ของประเทศฟิลิปปินส์ จนเป็นที่กล่าวขานชื่นชมผ่านสื่อต่างประเทศ ในช่วงวิกฤติไวรัสโควิดที่ผ่านมาอีกด้วย.

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง