หน้าแรกแกลเลอรี่

"โจชัว" แย้มเอง อาจปิดดีลฟาดปาก "ฟิวรี" เดือนมิถุนายนนี้

"โจชัว" แย้มเอง อาจปิดดีลฟาดปาก "ฟิวรี" เดือนมิถุนายนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 18:40 น.

เจ้าของแชมป์โลกชาวอังกฤษ ออกปากด้วยตัวเองว่า ไฟต์หยุดโลกที่จะขึ้นเผชิญหน้ากับ “ไทสัน ฟิวรี” อาจเกิดขึ้นจริงในช่วงกลางปีนี้

สำหรับ แอนโธนี โจชัว เพิ่งขึ้นสังเวียนไฟต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมปี 2020 และสามารถไล่กำราบ คูบรัต ปูเลฟ ไปด้วยการชนะน็อกไปในยก 9 ป้องกันแชมป์โลกเฮฟวีเวต เอาไว้ได้อย่างสวยงามอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ซึ่งถึงแม้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ไทสัน ฟิวรี แชมป์โลก WBC ผู้ไร้พ่าย ที่คาดหมายว่าอาจขึ้นชกกับ โจชัว ในไฟต์ต่อไป จะออกมายอมรับว่า การเดิมพันแชมป์รุ่นเฮฟวีเวตของทั้งคู่อาจไม่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลาย

แต่ล่าสุด โจชัว ยืนยันระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ JD Sport เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า การขึ้นฟาดปากกับ ไทสัน ฟิวรี เพื่อเดิมพันแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต 4 สถาบัน อาจเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับการเจรจาของโปรโมเตอร์มือทองอย่าง เอ็ดดี เฮิร์น ด้วยว่า จะสามารถพูดคุยกับทีมงานของ ฟิวรี ได้ดีแค่ไหน

สำหรับ ไทสัน ฟิวรี ปัจจุบันครองสถิติชนะรวด 30 ไฟต์ และเสมอ 1 ยังไร้พ่าย ขณะที่ แอนโธนี โจชัว มีสถิติการชกชนะ 24 และแพ้ 1 นับตั้งแต่เทิร์นโปรเมื่อปี 2013.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอนโธนี โจชัวมวยมวยโลกมวยชิงแชมป์โลกมวยสากลไทสัน ฟิวรีแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้