หน้าแรกแกลเลอรี่

“ปัวริเยร์” หมัดเด็ด น็อก “แม็คเกรเกอร์” ล้างตาในศึก UFC สำเร็จ

“ปัวริเยร์” หมัดเด็ด น็อก “แม็คเกรเกอร์” ล้างตาในศึก UFC สำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
24 ม.ค. 2564 14:36 น.

"ดัสติน ปัวริเยร์" ล้างตาสำเร็จ หลังเช็กบิล "คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์" ดิ้นยก 2 พร้อมเผยเป็นนัย ไม่ปิดโอกาสที่จะมีการรีแมตช์เดือดภาค 3 ในอนาคตอันใกล้

วันที่ 24 ม.ค.64 การแข่งขันศึก UFC 257 ที่กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คู่เอกเป็นการรีแมตช์ไฟต์ล้างตาอีกครั้งระหว่าง ดัสติน ปัวริเยร์ นักสู้ MMA ชาวอเมริกัน ขึ้นสังเวียนพบกับคู่ปรับเก่าจากไอร์แลนด์ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ซึ่งไฟต์ก่อนหน้านี้ เป็นยอดนักสู้ชาวไอริชที่เอาชนะน็อกในยกที่ 1 ศึก UFC 178 เมื่อเดือนกันยายนปี 2014

แต่ในไฟต์นี้ปรากฏว่า ปัวริเยร์ มาดีกว่าที่คิด ไล่ปล้ำสลับยิงหมัดเข้าใส่ แม็คเกรเกอร์ จนออกอาการ กระทั่งในยก 2 ปัวริเยร์ ได้จังหวะกระแทกหมัดชุดใหญ่เข้าเต็มหน้า ก่อนส่ง แม็คเกรเกอร์ ลงไปกองกับพื้น กรรมการต้องยุติการชกไปในที่สุด

ทำให้ ดัสติน ปัวริเยร์ เป็นผู้เอาชนะน็อก คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ไปอย่างสะใจในยกที่ 2 ล้างตาคู่ปรับเก่าได้สำเร็จ หลังเก็บความแค้นมานานกว่า 6 ปี

หลังการชก ปัวริเยร์ กล่าวว่า รู้สึกมีความสุข แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์อะไรกับชัยชนะในไฟต์นี้ พร้อมยกย่องถึงความเป็นมืออาชีพของ แม็คเกรเกอร์ ที่ทำผลงานได้อย่างดีเช่นกัน และไม่ปิดโอกาสที่จะมีการรีแมตช์ภาค 3 ในอนาคตอันใกล้

ขณะที่ แม็คเกรเกอร์ เผยว่า จุดเปลี่ยนที่ทำให้พ่ายแพ้ในเกมนี้ คือการโดนเตะสกัดที่บริเวณน่องอยู่หลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้ไม่สามารถเดินเกมได้อย่างที่หวังเอาไว้ พร้อมทั้งแย้มว่า ยินดีที่จะล้างตากับ ปัวริเยร์ ในอนาคตเช่นกัน

ขณะที่ แม็คเกรเกอร์ อาจขึ้นชกไฟต์ต่อไปด้วยการข้ามสายกับ “เดอะ แพคแมน” แมนนี ปาเกียว ยอดแชมป์โลกมวยสากลจอมเก๋าชาวฟิลิปปินส์ ในช่วงกลางปีนี้ หลังจากที่การเจรจาของทั้งสองฝ่ายเป็นไปได้ด้วยดี.

วิดีโอแนะนำ

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว (ไทย) VS เมห์ดี ซาตูต์ (อัลจีเรีย) | ONE Championship Weekly
21:46

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว (ไทย) VS เมห์ดี ซาตูต์ (อัลจีเรีย) | ONE Championship Weekly