ไลฟ์สไตล์
100 year

“โฮลีฟิลด์” คาดดวลหมัด “ไทสัน” ภาค 3 อาจทำเงินสูงถึง 6 พันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์11 ม.ค. 2564 20:24 น.
SHARE

อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตชาวมะกัน คาดว่าสามารถทำเงินได้ไม่น้อยกว่า 6 พันล้านบาท หากศึกรีแมตช์ภาค 3 กับ ไมค์ ไทสัน เกิดขึ้นจริงในอนาคต

วันที่ 11 ม.ค.64 อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ ยอมรับว่าเคยตั้งโต๊ะเจรจาเตรียมขึ้นฟาดปากไฟต์ลืมแก่กับ “ไอรอน ไมค์” เมื่อช่วงปลายปี 2020 แต่ทั้งคู่ไม่สามารถตกลงเงื่อนไขกันได้ ทำให้ ไทสัน ตัดสินใจเลือก รอย โจนส์ จูเนียร์ ขึ้นชกแทน

ข่าวแนะนำ

แต่ล่าสุด อดีตแชมป์โลกเฮฟวีเวต วัย 58 ปี เผยกับ "เดอะ ซัน" ว่า การรีแมตช์ภาค 3 กับเจ้าของฉายา “มฤตยูดำ” ยังไม่ล้มเลิก และกำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการเจรจาของตัวแทนทั้งสองฝ่าย

“นี่คือสิ่งที่ควรจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม ผมสามารถบอกคุณได้เลยว่าทีมงานของผมกำลังพูดคุยกับตัวแทนของไมค์ (ไทสัน) ดังนั้นผมกำลังรอการตัดสินใจ และนั่นคือเหตุผลที่ผมยังคงฝึกซ้อมอยู่ เพราะผมรู้ว่าสักวันดีลนี้จะเกิดขึ้นจริง และผมก็พร้อมสำหรับการเผชิญหน้ากับเขาแล้ว”

นอกจากนี้ โฮลีฟิลด์ ยังเชื่อว่า หากไฟต์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ทั้งคู่ยังสามารถนำเงินรายได้ไปช่วยเหลือองค์กรการกุศลได้ หลังจากที่ในไฟต์ล่าสุด ไทสัน ได้มอบเงินให้กับมูลนิธิต่างๆ มากถึง 300 ล้านบาท

“ในมุมมองของผม คุณต้องให้ความช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ ผมจะพยายามส่งต่อความดีซึ่งเกิดขึ้นจากตัวผมเอง ซึ่งในกรณีนี้ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด และเชื่อว่าการขึ้นชกกับ ไมค์ น่าจะสร้างรายได้ถึง 200 ล้านเหรียญ (ประมาณ 6 พันล้านบาท)”

“มันจะเป็นการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ และผมคิดว่า ไมค์ ได้รับข้อความของผมแล้ว มันเป็นสิ่งที่เขาต้องตัดสินใจตอนนี้ เพื่อเราทั้งสองฝ่ายจะได้มีข้อตกลงร่วมกัน แต่ผมจะไม่บอกคุณหรอกว่าผมจะทำอะไรบ้าง และแผนการที่จะใช้การเผชิญหน้ากับ ไมค์ คืออะไร เพราะผมไม่อยากให้ใครรู้ แต่ผมเชื่อว่าผมจะมีความสุขมาก ถ้าได้ขึ้นชกกับเขาอีกครั้ง”

สำหรับ อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ สามารถเอาชนะ ไมค์ ไทสัน มาได้ทั้ง 2 ครั้ง ในการเผชิญหน้ากันบนสังเวียน เมื่อปี 1996 และ 1997.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมค์ ไทสันอีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์มวยโลกรุ่นเฮฟวีเวตมวยการกุศลข่าวมวย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:05 น.