หน้าแรกแกลเลอรี่

แกร่งเกินอายุ โฟร์แมนเชียร์ "ไทสัน" กลับมาชิงแชมป์โลกอีกครั้ง

แกร่งเกินอายุ โฟร์แมนเชียร์ "ไทสัน" กลับมาชิงแชมป์โลกอีกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2563 10:00 น.

อดีตแชมป์โลกรุ่นลายครามยกนิ้ว ฟอร์มการชกของ “ไอรอนไมค์” ยังเจ๋งเหมือนเดิม และยังดีพอที่จะก้าวขึ้นไปท้าชิงแชมป์โลกอีกครั้ง ในวัยเฉียด 60 ปี

วันที่ 1 ธ.ค.63 ไมค์ ไทสัน กลับมาโชว์ลีลาบนสังเวียนอีกครั้งในวัย 54 ปี ด้วยการทำศึกไฟต์การกุศลกับ รอย โจนส์ จูเนียร์ รุ่นน้องชาวมะกันวัย 51 ปี ที่สเตเปิลส์ เซ็นเตอร์ ลอส แอนเจลิส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนที่ทั้งคู่จะเสมอกันไปอย่างสนุก

หลังจบเกม จอร์จ โฟร์แมน เจ้าของสถิติแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต อายุมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ได้ออกมาชื่นชมการดูแลร่างกายของ ไทสัน ว่าทำได้อย่างดีเยี่ยม และดีพอที่ก้าวขึ้นไปครองเข็มขัดแชมป์โลกอีกครั้ง 

“(ไมค์) ไทสัน ดูยอดเยี่ยมมาก และทำได้ดีจริงๆ ส่วน รอย โจนส์ ก็งัดทักษะต่างๆ ออกมาใช้ เพื่อไม่ให้ตัวเองถูกน็อก ผมแทบไม่อยากเชื่อในสิ่งที่ตัวเองได้เห็นเลย”

“นี่แค่การชกโชว์นะ ลองคิดดูสิว่าถ้า ไทสัน มีการฝึกซ้อมบ้างในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เขาจะสามารถเป็นแชมป์โลกได้อีกครั้งในวัย 54-55 ปี ถ้าเขามีสภาพร่างกายที่ดีหมือนในตอนนี้ เขาจะมีโอกาสขึ้นชกชิงแชมป์โลกแน่” กล่าวผ่าน USA Today

สำหรับ จอร์จ โฟร์แมน ครองสถิติแชมป์โลกอายุมากที่สุด เป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ หากนับรวมทุกรุ่น ด้วยวัย 45 ปี โดยเป็นรองเพียงแค่ เบอร์นาร์ด ฮอปกินส์ เพียงคนเดียวเท่านั้น ที่เป็นแชมป์โลกอายุมากที่สุดในวัย 46 ปี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไมค์ ไทสันมวยมวยโลกจอร์จ โฟร์แมนแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

รู้ทัน "ไมค์ พิรัชต์" เตือนภัยถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างส่งของผิดกฎหมาย
02:46

รู้ทัน "ไมค์ พิรัชต์" เตือนภัยถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างส่งของผิดกฎหมาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้