หน้าแรกแกลเลอรี่

"WBC" สั่ง "เอสตราดา" ต้องป้องกันแชมป์กับ "ศรีสะเกษ"

"WBC" สั่ง "เอสตราดา" ต้องป้องกันแชมป์กับ "ศรีสะเกษ"

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2563 11:30 น.

"WBC" ออกมายืนยันตามเดิมว่า "ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา" กำปั้นชาวเม็กซิโก จะต้องขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์กับ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" ซึ่งจะเป็นรีแมตช์กันอีกครั้ง

วันที่ 6 พ.ย. 63 WBC ออกมายืนยันตามเดิมว่า ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กำปั้นสัญญชาติเม็กซิโก จะต้องขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทย ซึ่งจะเป็นการรีแมตช์กันอีกครั้งหลังเคยดวลกันมาก่อนหน้านี้แล้ว 2 ไฟต์ด้วยกัน จากการรายงานของ WBC Boxing เว็บไซต์ชื่อดัง

โดยทาง WBC สั่งให้มีการเจรจาเพื่อหาบทสรุปในเรื่องของรายละเอียดทุกอย่าง รวมถึงการดำเนินการเปิดประมูลภายในระยะเวลา 30 วันถัดไป ซึ่งถ้าหาข้อสรุป ชิงแชมป์มวยโลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) ไม่ได้ภาย 1 เดือน ทาง WBC จะดำเนินการเปิดประมูลการชกไฟต์บังคับนี้ในวันที่ 1 ธํนวาคมนี้ ที่สำนักงานใหญ่สภามวยโลก ณ เมืองเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก

สำหรับการพบกันระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับทาง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา จะเป็นการพบกันครั้งที่ 3 ของทั้งคู่ ซึ่งทั้งสองคนผลัดกันแพ้-ชนะ คนละ 1 ครั้ง โดยไฟต์แรกในปี 2561 ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น สามารถชนะคะแนนและป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ก่อนที่ในปี 2562 ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา จะแก้มือชนะคะแนนและได้ครองแชมป์ จนถึงปัจจุบัน ในส่วนของการชกไฟต์ที่ 3 นี้คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในต้นปีหน้าที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีสะเกษศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดาศรีสะเกษ เอสตราดามวยข่าวกีฬาข่าวมวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้