หน้าแรกแกลเลอรี่

มวยโลกยกเลิก "เคียวกูจิ" ติดโควิด-19 "เพชรโกศล" ชวดชิงวันพรุ่งนี้

มวยโลกยกเลิก "เคียวกูจิ" ติดโควิด-19 "เพชรโกศล" ชวดชิงวันพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2563 16:58 น.

วิกฤติโควิด-19 กระทบศึกชิงแชมป์โลกของนักชกไทย เมื่อ ฮิโรโตะ เคียวกูจิ เจ้าของตำแหน่ง ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ก่อนชก 1 วัน ด้าน เพชรโกศล ร่ำไห้สู้ทนกักตัวมาตลอดครึ่งเดือน หวังส่งเงินช่วยพ่อแม่

วันที่ 2 พ.ย. 63 รายงานข่าวด่วนจากมหานครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น โดย ภูมิ โกศลเสรฐ ผู้จัดการส่วนตัว เพชรโกศล กรีนซึดะ ผู้ท้าชิงชาวไทย ซึ่งจะขึ้นชิงแชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นไลต์ฟลายเวต 108 ปอนด์กับ ฮิโรโตะ เคียวกูจิ เจ้าของตำแหน่งชาวซามูไร ที่ถูกอวยขึ้นเป็น "ซูเปอร์แชมป์" มีกำหนดจะขึ้นสังเวียนฟาดปากกันในวันรุ่งขึ้น 3 พฤศจิกายน 2563

หลังเสร็จสิ้นพิธีการแถลงข่าวและชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการที่ โรงแรมไฮแอตต์ รีเจนซี่ ในโอซากา ช่วงเที่ยง โดยนักมวยทั้งสองฝ่าย ผ่านตาชั่งต่ำกว่าพิกัดและแยกย้ายกันพักผ่อน ปรากฏว่าในช่วงเวลาประมาณ 15.30 น.วันเดียวกัน มีข่าวยืนยันแจ้งว่า ผลการตรวจ เคียวกูจิ แชมป์โลก และเทรนเนอร์ มีเชื้อไวรัสโควิดเป็นบวก ในขณะที่เพชรโกศล และทีมงานฝ่ายไทยออกมาเป็นลบ

ทำให้การชกในวันพรุ่งนี้ (3 พ.ย.63) มีอันต้องยกเลิกไปโดยปริยาย ซึ่งล่าสุดก็มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการออกสื่อทีวีทั่วญี่ปุ่นแล้ว

ด้าน ภูมิ ผจก.ผู้ท้าชิงชาวไทย เผย ซึโยชิ ยาซึโกชิ เลขาธิการเจบีซี (คณะกก.ควบคุมกีฬามวยญี่ปุ่น) ได้แจ้งข่าวร้ายนี้ให้ทราบ ตัวของเพชรโกศล ถึงกับร้องไห้ด้วยความเสียใจ เนื่องจากต้องอดทนทรมานฟิตซ้อม และยอมถูกกักตัวถึง 15 วันระหว่างเดินทางมาญี่ปุ่น เพียงเพื่อจะขึ้นชิงแชมป์โลกในไฟต์นี้ ที่สำคัญได้รับปากกับพ่อแม่ทางบ้านที่ศรีสะเกษว่า จะต้องรีบส่งเงินค่าตัวกลับไปช่วยเหลือทางบ้านโดยเร็ว เพราะกำลังประสบปัญหายากลำบากในช่วงวิกฤติสภาพเศรษฐกิจต่างๆ ในช่วงนี้

อย่างไรก็ตาม ภูมิ กล่าวว่า ตนจะต้องคุยกับ ฮิโตชิ วาตานาเบ้ บอสใหญ่ผู้จัดศึกถึงเรื่องเงินค่าตัวการชก เพราะทางแชมป์โลกเป็นฝ่ายผิดกฎไม่สามารถป้องกันได้ เบื้องต้นทราบว่า การชกไฟต์นี้อาจจะเลื่อนออกไปจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม หาก เคียวกูจิ เข้ารับการรักษาและมีผลตรวจออกมาเป็นลบ ก็อาจจะสามารถกลับมาชกป้องกันตำแหน่งได้ทัน

ทั้งนี้ เบื้องต้นคาดการณ์ว่าอาจมีความเป็นไปได้ เนื่องจากนักกีฬาอาชีพชื่อดังหลายคนที่ติดเชื้อโควิด-19 หลังรับการรักษาและมีผลตรวจเป็นลบ ยังสามารถกลับมาลงทำการแข่งขันได้ตามปกติในทันทีอีกด้วย

ล่าสุด คริสเตียโน โรนัลโด นักฟุตบอลชื่อดังของโลก ถูกกักตัว 19 วัน ยังกลับมาลงสนามใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาที เหมาคนเดียว 2 ประตู พา "ม้าลาย" ยูเวนตุส บุกไปถล่ม สเปเซีย 4-1 ประตู ในเกมลูกหนัง กัลโช เซเรีย อา เมื่อคืนวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่ง ภูมิ กล่าวอีกว่า เพชรโกศล และตนพร้อมด้วย สุริยัน ไขกัณหา เทรนเนอร์ ทั้งสามคน ยังมีอายุวีซ่าอยู่ในญี่ปุ่นได้จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยโควิด-19เพชรโกศล กรีนซึดะสมาคมมวยโลกฮิโรโตะ เคียวกูจิข่าวมวยคริสเตียโน โรนัลโด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้