ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ดาวเหนือ" ยอมรับความพ่ายแพ้ "ดร.จิมมี่" พร้อมดันสู้ต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์27 ก.ย. 2563 18:40 น.
  SHARE

  "เจ้านัน" ดาวเหนือ ยอมรับในความพ่ายแพ้ต่อ จอช เทย์เลอร์ เผยขอเวลาทำใจสักพักก่อนสู้ใหม่ ด้าน "ดร.จิมมี่" ยืนยันผลักดันต่อ โดยพร้อมวางแผนเก็บชั่วโมงบินบนสังเวียนอีกสักระยะ

  วันที่ 27 ก.ย.63 ความเคลื่อนไหวหลังจบศึกชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต 3 สถาบัน ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่ง จอช เทยเลอร์ แชมป์โลกชาวสกอต เอาชนะ ดาวเหนือ จีพีพีเรือใบไข่มุก ไปด้วยการน็อกในยกแรก ป้องกันแชมป์สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF), สมาคมมวยโลก (WBA) และเดอะ ริง สำเร็จ

  หลังการชก “เจ้านัน” ดาวเหนือ อดีตผู้ท้าชิงชาวไทย เผยว่า ยอมรับความปราชัยพ่ายน็อกครั้งแรก ไฟต์นี้ตนเสียใจมากที่ทำไม่สำเร็จ และทำให้แฟนมวยผิดหวัง ขอขอบคุณผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุน รวมทั้งแฟนมวยชาวไทยที่ช่วยเป็นกำลังใจมาตลอด จากนี้จะขอเวลาทำใจอีกสักพัก ก่อนจะกลับมาสู้ใหม่

  ทางด้าน “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า หลังวินาทีที่ถูกน็อก ดาวเหนือเจ็บหนักมาก นอนกองกับพื้นไม่สามารถลุกขึ้นบนเวทีได้เลย จนต้องเรียกเปลฉุกเฉินหามลงเวที แล้วเข้าไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลรอยัลลอนดอน ทำการเอกซเรย์ ซีทีสแกน และเจาะเลือดตรวจการทำการของตับและไต จนทราบผลจากคุณหมอว่าปลอดภัยดี ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จนได้กลับสู่โรงแรมที่พัก ตนรู้สึกโล่งใจมากที่ดาวเหนือไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

  ตนขอให้กำลังใจ ดาวเหนือ ที่พยายามสู้เต็มที่แล้ว และเทรนเนอร์ฟ้าใสที่ทุ่มเทอย่างหนักมาตลอด อย่างไรก็ตาม การเดินทางมาชกชิงแชมป์โลกต่างแดนหนนี้ถือว่า ดาวเหนือ ต้องเรียนรู้เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า เพราะดาวเหนืออายุยังน้อย เพียงรอเวลาเสริมสร้างชั่วโมงบินสักระยะ

  ส่วน พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว, ‘บิ๊กชาย’ สมชาย พูลสวัสดิ์, นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประธานบริษัทจีพีพีอินเตอร์เนชั่นแนล และ ดร.ปิยะ โรจนเพียรสถิต ประธานบริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือใบไข่มุก ยังได้โทรมาปลอบใจ ดาวเหนือ และให้กำลังใจ พร้อมสนับสนุนเกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่นต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มวยวันนี้มวยโลกมวยสากลโลกดาวเหนือ จีพีพี เรือใบไข่มุกดร.จิมมี่เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่นข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:47 น.