หน้าแรกแกลเลอรี่

2 ทีมร่วง อีก 2 ทีมรุ่ง "ซูเปอร์คอม" ฟันธงแชมป์ UCL ล่าสุด หลังอาร์เซนอล ถล่มมาดริด

ไทยรัฐออนไลน์

9 เม.ย. 2568 15:51 น.

2 ทีมร่วง อีก 2 ทีมรุ่ง "ซูเปอร์คอม" ฟันธงแชมป์ UCL ล่าสุด หลังอาร์เซนอล ถล่มมาดริด รอบ 8 ทีม นัดแรก

วันที่ 9 เมษายน 2568 ออปตา (Opta) ผู้เชี่ยวชาญด้านสถิติชั้นนำของวงการฟุตบอล ทำนายเต็งแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2024-25 ล่าสุด โดย ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ หลังจบเกมรอบ 8 ทีม นัดแรก 2 คู่ เมื่อคืนที่ผ่านมา ดังนี้

อาร์เซนอล 3-0 เรอัล มาดริด

บาเยิร์น มิวนิค 1-2 อินเตอร์ มิลาน

ล่าสุด ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ของ ออปตา ทำนายว่าเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2024-25 กลายเป็น อาร์เซนอล หลังโชว์ฟอร์มถล่ม เรอัล มาดริด จ่อเข้ารอบรองชนะเลิศ ขณะที่ "ราชันชุดขาว" หล่นไปเป็นเต็ง 8 แล้ว

ด้าน อินเตอร์ มิลาน ที่บุกไปชนะ บาเยิร์น มิวนิค ก็ขยับขึ้นมาเป็นเต็ง 2 ส่วนเต็ง 1 อย่าง บาร์เซโลนา หล่นลงมาเป็นเต็ง 3 และ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่เขี่ย ลิเวอร์พูล ตกรอบ 16 ทีม ก็หล่นจากเต็ง 2 ลงมาเป็นเต็ง 4 เช่นกัน

เต็งแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ล่าสุด (โดย ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ - ออปตา)

เต็ง 1 อาร์เซนอล 31%

เต็ง 2 อินเตอร์ มิลาน 22%

เต็ง 3 บาร์เซโลนา 21%

เต็ง 4 เปแอสเช 18%

เต็ง 5 บาเยิร์น มิวนิค 3%

เต็ง 6 แอสตัน วิลลา 3%

เต็ง 7 โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 1%

เต็ง 8 เรอัล มาดริด 1%