ไทยรัฐออนไลน์
ปาสกาล ดูปราซ กูรูบอลฝรั่งเศส ส่งคำเตือนถึง “เปแอสเช” ก่อนบุกเยือน “ลิเวอร์พูล” ใน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เลก 2
วันที่ 11 มี.ค. 68 ปาสกาล ดูปราซ กูรูฟุตบอลฝรั่งเศส ส่งคำเตือนถึง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก่อนออกไปเยือน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เลก 2 ในคืนวันอังคารที่ 11 มีนาคมนี้ หลังจากแพ้ 0-1 ในเกมนัดแรก
แม้เปแอสเช จะยังมีโอกาสเข้ารอบ แต่โค้ชชาวฝรั่งเศส ปาสกาล ดูปราซ กลับไม่ได้มองในแง่ดีมากนัก โดยกล่าวว่า “PSG เล่นได้ไม่มีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมี Alisson เฝ้าเสาอยู่ก็ตาม แต่มันไม่ใช่ข้อแก้ตัว มีหลายจังหวะที่นักเตะของ PSG ควรจะทำประตูได้"
“ต้องระวังให้ดี เกมเลกสองจะยังคงตึงเครียด ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าใครจะเป็นฝ่ายชนะ แต่ผมรู้สึกว่า PSG ได้พลาดโอกาสสำคัญไปแล้ว”
นอกจากนี้ ปาสกาล ดูปราซ ยังเชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะเล่นได้ดีกว่าเกมแรก โดยกล่าวว่า “หากคุณคิดว่าลิเวอร์พูล จะเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานเหมือนในเกมที่ปาร์ค แดร์แพรงส์ นั่นเป็นความผิดพลาดอย่างมาก เพราะที่แอนฟิลด์พวกเขาจะกลายเป็นสัตว์ร้าย”
ดูปราซหวังว่าอุสมาน เดมเบเล จะกลับมาสู่ฟอร์มที่ดีอีกครั้ง หลังจากไม่สามารถยิงประตูได้เลยในสองเกมล่าสุดของแชมเปียนส์ลีก
“ในเกมแรก เดมเบเล ทำผิดพลาดเดิม ๆ เขาพลาดโอกาสสำคัญ ยิงพลาดเป้า และขาดประสิทธิภาพที่จำเป็น”