หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้ง ดอร์ทมุนด์ สับแหลกผู้ตัดสิน-VAR อังกฤษ หลังเป่าไม่เป็นธรรมใน ชปล. (คลิป)

แข้ง ดอร์ทมุนด์ สับแหลกผู้ตัดสิน-VAR อังกฤษ หลังเป่าไม่เป็นธรรมใน ชปล. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2564 21:20 น.

แข้งดอร์ทมุนด์สุดเดือด แสดงความไม่พอใจต่อทีมงานผู้ตัดสิน หลังตัดสินไม่เป็นธรรม ในเกมที่ ดอร์ทมุนด์ พ่าย อาแจ็กซ์ ใน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2564 มัตส์ ฮุมเมลส์ ปราการหลังมากประสบการณ์ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อคำตัดสินของ ไมเคิล โอลิเวอร์ ผู้ตัดสินและทีมงาน ในเกมที่ต้นสังกัดพ่าย อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม 1-3 ใน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (วันพุธที่ 3 พฤศจิกายน) 

ในเกมดังกล่าว ฮุมเมลส์ โดนใบแดงไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 29 จากจังหวะที่ไปเสียบสกัด แอนโทนี แข้งอาแจ็กซ์ จน ไมเคิล โอลิเวอร์ ตัดสินใจให้ใบแดงกับ ฮุมเมลส์ และวีเออาร์ก็ยืนยันคำตัดสินนั้น ซึ่งทาง ฮุมเมลส์ มองว่ามันไม่มีความเป็นธรรมกับตัวเขา เนื่องจากเขามั่นใจว่าตัวเองไม่ได้ฟาวล์จนถึงขั้นถูกไล่ออกอย่างแน่นอน 

"ผมไม่มีความคิดใดๆ กับใบแดงดังกล่าว มั่นใจแค่ว่ามันไม่ควรจะเป็นใบแดงแน่นอน มันเป็นการตัดสินที่ไร้สาระมากๆ ผมอยากคุยกับเขาเป็นการส่วนตัวมากๆ เพราะผมอยากรู้ว่าเขามองเห็นอะไร 

ผมไม่เชื่ออย่างสมบูรณ์ นั่นเป็นการตัดสินใจที่ผิดและไร้สาระ ผู้ตัดสินตัดสินเกมในวันนี้ และผมคิดว่าเขารู้ดี ผมจะถามเขาอีกครั้งในห้องแต่งตัว เพราะผมสนใจมากในสิ่งที่เขาเห็น

เขา (แอนโทนี) มาหาผมแล้วบอกเองว่ายังไงก็ไม่ใช่ใบแดง แต่ผู้ตัดสิน VAR ถ้าเขาทำเต็มเวลาต้องดูด้วยตัวเขาเอง เขาเป็นสุดยอดนักฟุตบอล ตอนนี้เขายังต้องเรียนรู้ การเป็นนักกีฬา บางทีเขาอาจจะเก่งกว่านี้ก็ได้". 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่าบอลยูฟ่ายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2021ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2021-22ผลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกตารางคะแนนยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกแชมเปียนส์ลีกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2022ดอร์ทมุนลโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัมอาแจ๊กซ์มัตส์ ฮุมเมลส์ไมเคิล โอลิเวอร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้