หน้าแรกแกลเลอรี่

ยูฟ่าสั่งแบนโลโก้นก 3 ตัว บนชุดทีมเยือนของอาแจ็กซ์ในศึก UCL

ยูฟ่าสั่งแบนโลโก้นก 3 ตัว บนชุดทีมเยือนของอาแจ็กซ์ในศึก UCL

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ย. 2564 06:00 น.

“ยูฟ่า” ปฏิเสธที่จะให้ทีมดังจากแดนกังหันลม ใช้โลโก้นกสามตัวบนชุดทีมเยือนตัวใหม่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลงดังของ บ็อบ มาร์เลย์ ลงทำศึกยูซีแอลฤดูกาลนี้

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ได้สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าแฟนบอล ด้วยการเปิดตัวยูนิฟอร์มตัวที่ 3 ในฤดูกาล 2021-22 ซึ่งถูกออกแบบมาในโทนสีดำ ขณะที่ลายสามแถบของอาดิดาสที่บริเวณไหล่และขอบแขนเป็นสีแดง-เหลือง-เขียว ซึ่งมีไอเดียมาจากเพลงที่ชื่อว่า Three Little Birds ของบ็อบ มาร์เลย์ ซึ่งถูกแฟนบอลนำมาดัดแปลงเป็นเพลงเชียร์ในช่วงก่อนหน้านี้

แต่ล่าสุด “เดอะ มิร์เรอร์” รายงานว่า แฟนบอลอาแจ็กซ์ฯ อาจไม่ได้เห็นยูนิฟอร์มเวอร์ชันนี้ใช้งานในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ค่อนข้างแน่แล้ว เนื่องจากสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ไม่อนุญาต

รายงานระบุว่า โลโก้อื่นๆ ที่นอกเหนือจากตราของสโมสรฟุตบอล รวมถึงโลโก้ของผู้สนับสนุนหลัก จะไม่ได้รับอนุญาตให้ถูกนำมาไว้บนชุดแข่งขันอย่างเด็ดขาด ขณะที่เสื้อของอาแจ็กซ์ฯ มีรูปนกสามตัวอยู่ที่บริเวณด้านหลัง ทำให้ผิดหลักเกณฑ์ของยูฟ่าอย่างชัดเจน 

สำหรับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม จะลงสนามในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ด้วยการออกไปเยือน สปอร์ติง ลิสบอน ที่โปรตุเกส ในคืนวันพุธที่ 15 กันยายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่าอาแจ็กซ์อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมบ็อบ มาร์เลย์UCLยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกบอลยูฟ่ายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2021แชมเปียนส์ลีกข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้