หน้าแรกแกลเลอรี่

คอนเฟิร์ม "ยูฟ่า" ประกาศยกเลิกกฎอเวย์โกล มีผลซีซั่นใหม่ทันที

คอนเฟิร์ม "ยูฟ่า" ประกาศยกเลิกกฎอเวย์โกล มีผลซีซั่นใหม่ทันที

ไทยรัฐออนไลน์

24 มิ.ย. 2564 21:42 น.

"ยูฟ่า" ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ยกเลิกกฎ "อเวย์โกล" หรือกฎประตูทีมเยือนโดยจะมีผลในซีซั่นใหม่นี้ทันที หลังใช้มานานกว่า 50 ปีเลยทีเดียว

วันที่ 24 มิ.ย. 64 สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ "ยูฟ่า" ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ยกเลิกกฎ "อเวย์โกล" หรือกฎประตูทีมเยือนโดยจะมีผลในซีซั่นใหม่ (2021-22) นี้เป็นต้น หลังกฎดังกล่าวถูกใช้มานานตั้งแต่ปี 1965 หรือกว่า 50 ปีเลยทีเดียว โดยที่ คณะกรรมการบริหารองค์กรลูกหนังยุโรปอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่คณะกรรมการด้านการแข่งขันฯ ได้ทำการโหวตให้มีการยกเลิกกฎประตูทีมเยือนในรายการที่เกี่ยวข้องตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การยกเลิกดังกล่าวจะครอบคลุมไปยังทุกรายการที่ถูกจัดการแข่งขันขึ้นโดย สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ "ยูฟ่า" อาทิ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก, ยูฟ่า ยูโรปาลีก และยังรวมถึงรายการแข่งขันของประเภททีมหญิงอีกด้วย

การยกเลิกกฎอเวย์โกลดังกล่าวนั่นหมายความว่าหากทั้ง 2 ทีม ลงเล่นครบ 2 นัดโดยที่มีจำนวนสกอร์เท่ากัน จะใช้การแข่งขันในช่วงต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที ซึ่งถ้าหากว่ายังเสมอกันอยู่ก็จะใช้วิธีการดวลจุดโทษชี้ขาดนั่นเอง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่าUCLยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2020บอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกตารางคะแนนยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกผลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกยูโรปาลีกยูฟ่า ยูโรปาลีกข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้