หน้าแรกแกลเลอรี่

ต้องจัดให้หนัก บอร์ดยูฟ่าหวัง 3 ทีมดังถูกเขี่ยพ้นแชมเปียนส์ลีก

ต้องจัดให้หนัก บอร์ดยูฟ่าหวัง 3 ทีมดังถูกเขี่ยพ้นแชมเปียนส์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

20 เม.ย. 2564 05:30 น.

บอร์ดบริหารยูฟ่าชาวเดนมาร์กหวังเชือดไก่ให้ลิงดู ด้วยการเขี่ย 3 ทีมดังพ้นรอบตัดเชือกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หลังจงใจรวมหัวออกไปตั้งทัวร์นาเมนต์ใหม่เพื่อโกยเงิน

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 12 สโมสรชั้นนำของยุโรปได้ออกมาแสดงเจตนารมณ์ที่ชัดเจนในการร่วมผนึกกำลังก่อตั้งฟุตบอลรายการใหม่ที่ชื่อ “ยูโรเปียน ซุปเปอร์ลีก” เพื่อยกระดับรายได้ให้มีมูลค่าที่มากขึ้น โดยไม่สนใจเสียงคัดค้านขององค์กรใหญ่อย่าง ยูฟ่า และ ฟีฟ่า รวมถึงสมาชิกของลีกในประเทศ

ข่าวแนะนำ

กระทั่งล่าสุด เยสเปอร์ โมลเลอร์ บิ๊กบอสสมาคมฟุตบอลเดนมาร์ก และหนึ่งในคณะกรรมการบริหารยูฟ่าหวังว่า 3 ทีมดังที่ไปร่วมก่อตั้งซุปเปอร์ลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี และ เรอัล มาดริด จะโดนแบนจากรอบตัดเชือกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ภายในวันศุกร์นี้

“สโมสรเหล่านี้จะต้องถูกกำจัดออกไป และผมหวังว่ามันจะเกิดขึ้นในวันศุกร์นี้ แล้วคุณจะได้เห็นว่าเราจะจบการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกกันอย่างไร”

“จะมีการประชุมวิสามัญคณะกรรมการบริหาร (ยูฟ่า) ในวันศุกร์นี้ และผมหวังว่าทั้ง 12 สโมสร จะถูกขับออกจากองค์กรในที่สุด” โมลเลอร์ กล่าวผ่าน DR Sport สื่อชั้นนำของเดนมาร์ก.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่าUCLบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเยสเปอร์ โมลเลอร์ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีกแมนซิตี้เชลซีเรอัล มาดริดข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้