หน้าแรกแกลเลอรี่

ยูฟ่า ย้ำเดินหน้าจัด ชปล. ที่ลิสบอน แม้โควิดเริ่มลุกลาม

ยูฟ่า ย้ำเดินหน้าจัด ชปล. ที่ลิสบอน แม้โควิดเริ่มลุกลาม

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ก.ค. 2563 03:05 น.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยืนยันจัด ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แบบมินิ-ทัวร์นาเมนต์ 8 ทีมสุดท้ายที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ต่อไป แม้ตอนนี้โรคโควิด-19 จะเริ่มลุกลามจนมีการทยอยล็อกดาวน์ก็ตาม

วันที่ 30 มิ.ย. 63 อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) มีการประชุมผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ร่วมกับ อันโตนิโอ คอสตา นายกรัฐมนตรีโปรตุเกส เพื่อหารือเกี่ยวกับแผนการจัดการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แบบมินิ-ทัวร์นาเมนต์ ซึ่งจะปรับรูปแบบจากการเล่นเหย้า-เยือน มาเป็นเตะนัดเดียวรู้ผล ตั้งแต่รอบ 8 ทีมสุดท้าย, รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 7-23 สิงหาคมนี้

แต่แผนดังกล่าวอาจได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 หลังจากเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา รัฐบาลโปรตุเกสประกาศว่าจะกลับมาใช้มาตรการล็อกดาวน์อีกครั้ง โดยจำกัดให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีการระบาด ซึ่งตอนนี้มีถึง 19 ตำบลรอบนอกยกเว้นใจกลางกรุงลิสบอน สามารถออกจากบ้านได้แค่การซื้อของใช้จำเป็น และออกไปทำงานเท่านั้น

ซึ่งการล็อกดาวน์เบื้องต้นจะมีผลในระหว่างวันที่ 1-14 กรกฎาคมนี้ หลังจากนั้นจะมีการทบทวนอีกครั้งว่าจะขยายเวลาออกไปอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ยูฟ่า ออกมาแถลงหลังการประชุมร่วมกับผู้นำโปรตุเกสว่า "ทุกฝ่ายเน้นย้ำว่าจะทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ในการจัดการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในกรุงลิสบอน ให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี"

ทั้งนี้ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในรูปแบบมินิ-ทัวร์นาเมนต์ 8 ทีมสุดท้าย จะใช้ 2 สนามจัดการแข่งขัน ประกอบด้วย เอสตาดิโอ ดา ลุซ ของทีมเบนฟิกา และ เอสตาดิโอ โชเซ อัลวาลาด ของทีมสปอร์ติง ลิสบอน 

โปรแกรมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2019-2020 ที่เหลืออยู่

7-8 ส.ค. 63 - รอบ 16 ทีม นัดที่ 2 (โปรแกรมตกค้าง 4 คู่ - รอยืนยันสนาม)

12-15 ส.ค. 63 - รอบ 8 ทีมสุดท้าย (ลิสบอน, โปรตุเกส)

18-19 ส.ค. 63 - รอบรองชนะเลิศ (ลิสบอน, โปรตุเกส)

23 ส.ค. 63 - รอบชิงชนะเลิศ (เอสตาดิโอ ดา ลุซ, ลิสบอน, โปรตุเกส)

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว