หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซืออตาลันตา รับติดโควิด-19 ฝืนคุมทีมลงสนามเกมบุกดวลบาเลนเซีย

กุนซืออตาลันตา รับติดโควิด-19 ฝืนคุมทีมลงสนามเกมบุกดวลบาเลนเซีย

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 14:30 น.

จานปิเอโร กาสเปรินี กุนซืออตาลันตา ยอมรับว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 ก่อนเกมที่ต้องพาลูกทีมบุกไปเยือนบาเลนเซีย ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ยืนยันตอนนั้นยังไม่รู้ตัวว่าติด ด้านทัพไอ้ค้างคาวออกมาจวกยับ

ย้อนกลับไปในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดสอง เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา อตาลันตา (อิตาลี) ซึ่งเปิดบ้านถล่ม บาเลนเซีย (สเปน) 4-1 มาในนัดแรก ต้องบุกไปเยือนถิ่นเอสตาดิโอ เมสตายา โดยเป็นทีมดังจากแดนมักกะโรนีย้ำชัยไปได้ 4-3 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ด้วยสกอร์รวม 8-4 ก่อนที่การแข่งขันจะต้องหยุดชะงักหลังเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มกระจายเป็นวงกว้างทั้งในอิตาลี และสเปน 

อย่างไรก็ตาม เพิ่งมีการเปิดเผยออกมาว่า จานปิเอโร กาสเปรินี เฮดโค้ชของอตาลันตาคือหนึ่งในผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าตัวเผยว่า เริ่มป่วยตั้งแต่ก่อนเกมดังกล่าว และอาการแย่ลงหลังจากคุมทีมเสร็จสิ้น ซึ่งเขาเล่าต่ออีกมารู้ทีหลังว่าตนเองโดนเชื้อไวรัสโควิด-19 เล่นงานแล้ว

"ผมติดเชื้อไวรัสโคโรนา ผมรู้สึกไม่ดีตั้งแต่ก่อนเกมกับบาเลนเซีย และอาการทรุดลงหลังจบเกมนั้น ผมไม่มีไข้แต่อาการผมแย่มาก หลังจบเกมนั้นผมนอนไม่ค่อยหลับ สองคืนต่อมาผมก็ยังไม่มีไข้ แต่รู้สึกว่าร่างกายมันปวดไปหมด โดยที่ข้างนอกเหมือนกำลังต่อสู้อยู่ในภาวะสงคราม เพราะผมได้ยินรถพยาบาลวิ่งไปมาทุกๆ 2 นาที" กุนซือวัย 62 ปี กล่าวกับ La Gazzetta dello Sport

ขณะที่ทัพ "ไอ้ค้างคาว" บาเลนเซีย ออกมาแถลงประณามการกระทำของ กาสเปรินี ในครั้งนี้ หลังรู้ว่าตนเองป่วยแต่ยังฝืนคุมทีม ส่งผลให้ผู้คนที่เกี่ยวข้องในสนามวันนั้นต้องเผชิญกับความเสี่ยงตามไปด้วย 

"จากแถลงการณ์ของ จานปิเอโร กาสเปรินี ทางบาเลนเซียรู้สึกประหลาดใจอย่างมากที่โค้ชของทีมคู่แข่งเรารู้ตัวว่าตนเองมีอาการเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 และยังไม่ป้องกันต่อความเสี่ยงที่อาจเกิดกับคนจำนวนมากทั้งตอนเดินทาง และอาศัยอยู่ในเมืองบาเลนเซีย เกมนัดนี้เล่นกันแบบสนามปิดที่เต็มไปด้วยการตรวจอย่างเข้มงวด แต่การกระทำแบบนั้นทำให้ทุกคนเจอความเสี่ยงมาก" แถลงการณ์จากสโมสรบาเลนเซีย. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อตาลันตาบาเลนเซียยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2020ข่าวบอลข่าวฟุตบอลจานปิเอโร กาสเปรินี

คุณอาจสนใจข่าวนี้