หน้าแรกแกลเลอรี่

ลิเวอร์พูล-แมนฯซิตี้มีเสียว เสี่ยงไม่ได้แข่ง ชปล. ฤดูกาลหน้า

ลิเวอร์พูล-แมนฯซิตี้มีเสียว เสี่ยงไม่ได้แข่ง ชปล. ฤดูกาลหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 22:48 น.

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกเป็นข่าว สุ่มเสี่ยงที่จะไม่ได้ไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกกาลหน้า ถ้าเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 เม.ย. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจไม่ได้ไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า ถ้าศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ถูกตัดจบก่อนแข่งครบ 38 นัด

เป็นที่เข้าใจกันว่าจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้หลายลีกดังของยุโรปต้องเลื่อนแข่ง โดยในส่วนของพรีเมียร์ลีกนั้นล่าสุดต้องเลื่อนแข่งออกไปไม่มีกำหนด อย่างไรก็ตาม สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ได้ส่งคำเตือนมาว่าถ้าพรีเมียร์ลีกหรือลีกอื่นของยุโรปเลือกใช้วิธีตัดจบฤดูกาล จะทำให้ไม่เข้าเงื่อนไขที่จะได้สิทธิ์ไปแข่งแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า ซึ่งจะสะเทือนไปถึง ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 1 และอันดับ 2 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกในปัจจุบันแบบเต็มๆ

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า กล่าวว่า “เนื่องจากสิทธิ์การเล่นฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรยุโรปมีไว้ให้กับทีมที่แข่งขันลีกในประเทศจนจบฤดูกาล และการยกเลิกการแข่งขันก่อนกำหนดอาจไม่ตรงกับเงื่อนไขดังกล่าว ยูฟ่า จึงขอสงวนสิทธิ์สโมสรที่ผ่านคุณสมบัติลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรยุโรปฤดูกาล 2020-21 แก่ทีมที่ปฏิบัติตามเงื่อนไขเท่านั้น"

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง