หน้าแรกแกลเลอรี่

ชำแหละ 4 ประเด็นร้อน "ลิเวอร์พูล" บดเฉือนซัลซ์บวร์ก

ชำแหละ 4 ประเด็นร้อน "ลิเวอร์พูล" บดเฉือนซัลซ์บวร์ก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ต.ค. 2562 07:57 น.

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ ซัลซ์บวร์ก ไปแบบสุดมัน 4-3 และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้

1.รูปเกมแลกกันสนุก

นัดนี้ต้องชื่นชมทั้ง ลิเวอร์พูล และทีมเยือนอย่าง ซัลซ์บวร์ก ที่เปิดเกมสู้กันอย่างสนุก ก่อนเป็นลิเวอร์พูล อาศัยความเฉียบคมยิงนำไปก่อน 3-0 แต่ใครคิดว่าเกมมันจะบ้าคลั่งถึงขั้นที่ ซัลซ์บวร์ก ไล่ตีเสมอเป็น 3-3 ก่อนที่ ซาลาห์ จะมายิงประตูชัยให้ลิเวอร์พูลคว้าชัยไปอย่างสุดมันเลย

2.เกมรับหงส์แดงผิดฟอร์ม

นัดนี้ คลอปป์ เลือกส่ง โจ โกเมซ ลงมายืนคู่กับ ฟาน ไดค์ ซึ่งผลปรากฏว่าทั้งคู่ไม่ได้มีเกมที่ดีเลย โกเมซ ยืนตำแหน่งไม่ค่อยดี เล่นค่อนข้างหลวม ส่วน ฟาน ไดค์ ถึงขั้นโดนหลอกจนหลังแทบหักในจังหวะตีไข่แตกของ ซัลซ์บวร์ก ส่วน แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน เกมรุกดี แต่เกมรับมีปัญหาเหมือนกันในครึ่งหลัง

3.มินามาโนะ-ฮี ชาน แผลงฤทธิ์

นัดนี้ 2 แข้งเอเชียของซัลซ์บวร์กอย่าง ทาคุมิ มินามาโนะ กองกลางตัวรุกทีมชาติญี่ปุ่น และ ฮวาง ฮี ชาน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้ ปั่นป่วนแนวรับลิเวอร์พูลอย่างหนักเลย รายแรกสร้างสรรค์เกมได้ดี มีจังหวะยิงประตูหลายครั้ง ก่อนได้มา 1 ประตู ส่วนรายหลังคือคนที่ทำ ฟาน ไดค์ เสียฟอร์มในนัดนี้ ซัดไป 1 ประตู

4.เฮนเดอร์สัน ไม่ควรเป็นตัวจริง

ถึงแม้จะสวมปลอกแขนกัปตันทีม แต่ฟอร์มของ เฮนเดอร์สัน นั้นไม่คู่ควรกับตัวจริงอย่างมาก การจ่ายบอลเสียง่ายๆ ยังเป็นจุดอ่อนของเขา และมันถึงขั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทีมเสียประตู นอกจากนี้ความฟิตก็ดูไม่สุด บี้กับคู่แข่งไปนานๆ มีกรอบมียุบ

วิดีโอแนะนำ

โรงเรียนก็ต้องไป งูก็ต้องจับ! น้องนักเรียนใจเด็ดจับงูมือเปล่าแบบขั้นเทพ
03:18

โรงเรียนก็ต้องไป งูก็ต้องจับ! น้องนักเรียนใจเด็ดจับงูมือเปล่าแบบขั้นเทพ