ไทยรัฐออนไลน์
คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์ลูกหนังของทีมยูเวนตุส ทำสถิติยิงประตูทีมไม่ซ้ำหน้าในศึกยูซีแอล เทียบเท่าอดีตดาวเตะตำนานของทีมเรอัล มาดริด หลังเกมถล่มเลเวอร์คูเซน เมื่อคืนที่ผ่านมา
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ต.ค. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะตัวเก่งของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ทำสถิติซัดประตูคู่แข่งไม่ซ้ำทีมบนเวทีลูกหนังยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เทียบเท่ากับ ราอูล กอนซาเลซ อดีตตำนานของทัพ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด
โดยเจ้าของฉายา "ซีอาร์เซเวน" ทำประตูปิดกล่องในนาทีที่ 88 ให้กับทีมในเกมเปิดบ้านไล่อัด ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน (เยอรมนี) 3-0 ของศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก กลุ่มดี เมื่อคืนที่ผ่านมา
ส่งผลให้ โรนัลโด จัดการเพิ่มสถิติยิงทีมไม่ซ้ำในศึกยูซีแอล เป็น 33 ทีม เทียบเท่ากับ ราอูล กอนซาเลซ แต่ยังมีสิทธิ์โดนคู่แข่งตลอดชีวิตการค้าแข้งของเขาอย่าง ลิโอเนล เมสซี ทำสถิตินี้ขึ้นมาเท่าได้เช่นเดียวกัน (32 ทีม) หากจอมทัพจากทีมบาร์เซโลนา ได้ลงสนามและทำประตูได้ในเกม พบกับ อินเตอร์ มิลาน คืนนี้.