หน้าแรกแกลเลอรี่

ปิดฉากสวยงาม

ปิดฉากสวยงาม

JUPITER

บันทึก
2 มิ.ย. 2562 09:00 น.

ในที่สุด ความมุ่งมั่นและความพยายามก็ช่วยหนุนนำให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เถลิงแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก สมัยที่ 6 ไปครองอย่างสมศักดิ์ศรี ปิดปากพวกกองแช่งไปได้พักใหญ่ๆ...

ก่อนแข่ง บรรดาสถิติที่ไม่ดีของ "ลิเวอร์พูล" ถูกขุดออกมาเล่นงานบรรดาแฟนบอลกันประสาทแทบหลอน โดยเฉพาะสถิติของ "เยอร์เกน คลอปป์" ที่นำทีมเข้าชิงฟุตบอลถ้วย 6 ครั้ง แพ้หมด แยกเป็นคุม "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 3 ครั้ง และอีก 3 ครั้งกับ "ลิเวอร์พูล"

มาถึงครั้งที่ 7 ซึ่งเป็นการเข้าชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ครั้งที่ 3 ของคลอปป์ ถ้าครั้งนี้แพ้อีก กุนซือมาดเข้มคงนอนฝันร้ายไปอีกนาน

แต่พลพรรคหงส์แดง ที่พลาดหวังจากการเข้าชิงเมื่อปีที่แล้ว ก็ไม่อยากเสียใจอีกเป็นครั้งที่ 2 เค้นฟอร์มเก่งช่วยกันเอาชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 2-0

แม้รูปเกมจะไม่สวยงามเหมือนนัดอื่นๆ แต่คงไม่มีใครสนใจอยู่แล้ว

2 ประตูของซาลาห์กับโอริกี ก็สำคัญ แต่คนที่ขาดไม่ได้ดูจะหนีไม่พ้น "อลิสสัน เบคเกอร์" จอมหนึบแซมบ้า ที่ป้องกันลูกยิงของแข้งไก่เดือยทองไว้ได้หลายต่อหลายครั้ง

"ลิเวอร์พูล" ปิดฤดูกาลนี้ด้วยการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก สมัยที่ 6 ไปครองได้สำเร็จ ลบความผิดหวังที่ชวดแชมป์พรีเมียร์ลีกไปได้ไม่มากก็น้อย

ถึงตอนนี้บรรดานักเตะและสตาฟฟ์โค้ช คงได้เวลาเฉลิมฉลองกันอย่างเต็มที่ ให้สมกับความเหน็ดเหนื่อยที่ทุ่มเทเพื่อแฟนบอลและตัวเองมานานหลายเดือน

ฤดูกาลหน้าค่อยว่ากันใหม่

JUPITER

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ