หน้าแรกแกลเลอรี่

ชำแหละ 4 ประเด็น ลิเวอร์พูลอัดสเปอร์ส ผงาดแชมป์ UCL

ชำแหละ 4 ประเด็น ลิเวอร์พูลอัดสเปอร์ส ผงาดแชมป์ UCL

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 มิ.ย. 2562 06:25 น.

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เอาชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ไป 2-0 คว้าแชมป์ UCL มาครองเป็นสมัยที่ 6 จากการยิงของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นาทีที่ 2 และ ดิวอค โอริกี นาทีที่ 87 และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1.รูปเกมเกร็งทั้งคู่

2 ทีมจากอังกฤษมาเจอกันเองในต่างแดน แถมเป็นนัดชิงชนะเลิศถ้วยใบใหญ่ของยุโรป เลยมีอาการเกร็งให้เห็นจากทั้ง 2 ทีม การต่อบอลมีข้อผิดพลาดให้เห็นเป็นระยะ เน้นรัดกุม กว่าจะมาเร่งกันก็ช่วงท้ายๆ ทำเอาแฟนบอลหลายคนมองว่าเป็นนัดชิงดำที่ไม่สนุกเร้าใจเท่าที่ควร

2.ประสบการณ์

คลอปป์พาทีมลิเวอร์พูลเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการนี้ 2 ปีติดต่อกัน คราวที่แล้วถึงจะผิดหวังแต่เขาก็ได้บทเรียนมากมายจากเกมนั้น และนำมาปรับใช้ในปีนี้จนคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ต่างจาก เมาริซิโอ โปเชตติโน นายใหญ่ของสเปอร์ส ที่เพิ่งพาทีมเข้าชิงรายการนี้ครั้งแรก การวางแท็กติกต่างๆ อาจยังเทียบคลอปป์ไม่ได้ในรายการใหญ่เช่นนี้

3.การส่งแฮร์รี เคน , แฮร์รี วิงค์ส ลงเป็นตัวจริง

หลังจบเกมนี้มีหลายเสียงมองว่า โปเชตติโน ทำถูกหรือไม่ที่ตัดสินใจส่ง แฮร์รี เคน รวมถึง แฮร์รี วิงค์ส ลงเป็นตัวจริง โดยรายแรกเพิ่งกลับมาฟิตสมบูรณ์ ช่วยอะไรทีมไม่ได้มาก ส่วน วิงค์ส ก็เป็นตัวเลือกที่น่าแปลกใจ เพราะตอนแรกนึกว่าจะเป็น วิคเตอร์ วันยามา กองกลางจอมแกร่งที่จะได้ลงเป็นตัวจริง เพราะเกมนี้ชัดเจนเลยว่า วิงค์ส สู้รบกับแดนกลางของ ลิเวอร์พูล แทบไม่ได้เลย มี มุสซา ซิสโซโก ที่เด่นอยู่คนเดียว

4.”อลิสสัน เบคเกอร์” แมน ออฟ เดอะ แมตช์

สื่อหลายสำนักและจากฝ่ายจัดการแข่งขันยกให้ อลิสสัน ผู้รักษาประตูของลิเวอร์พูล คว้าตำแหน่งแมน ออฟ เดอะ แมตช์ มาครอง หลังโชว์ฟอร์มเหนียวหนึบเซฟลูกยิงของสเปอร์สได้หลายครั้ง ไม่งั้นทีมอาจแย่ไปแล้วก็ได้ เยอร์เกน คลอปป์ ตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกประตูรายนี้มาเฝ้าเสาหงส์แดง และเขาก็ตอบแทนเม็ดเงินมหาศาลให้ทีมด้วยถ้วยแชมป์

วิดีโอแนะนำ

ลิเวอร์พูล แถลงไม่อนุมัติ รีเซลบัตรแดงเดือด
01:51

ลิเวอร์พูล แถลงไม่อนุมัติ รีเซลบัตรแดงเดือด