ไทยรัฐออนไลน์
โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้าใจกับความผิดพลาดของ ดาบิด เดเคอา ที่ทำให้ทีมเสียลูกที่สอง พร้อมกับชื่นชม ลิโอเนล เมสซี โคตรบอลอย่างแท้จริง
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 เม.ย. ว่า โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดถึง ดาบิด เดเคอา นายทวารของทีมหลังพลาดรับปลิ้นเข้าประตูตัวเอง ทำให้ทีมเสียลูกที่สองในเกมที่พ่ายต่อบาร์เซโลนา 0-3 ศึกแชมเปียนส์ลีกเมื่อคืนนี้
“นั่นเป็นเรื่องโชคร้ายของนายประตู เมื่อคุณทำผิดพลาด มันจะเป็นไฮไลต์และจะเป็นที่จดจำ
“แต่เขาก็เซฟสวยๆหลายลูกเหมือนกันนะ เขาช่วยทีมได้เยอะเลยแต่บางครั้งเรื่องแบบนี้มันก็เกิดขึ้นในฟุตบอล
“คุณภาพการจบสกอร์ของพวกเขามันโดดเด่นจริงๆ เราเริ่มได้ดีใน 15 นาทีแรกนะ เรารู้สึกว่าเราได้อะไรบางอย่างที่นี่แต่ทว่าจากนั้น 4 นาทีพวกเขาก็ยิงได้สองลูกเลย
“ทัศนคติมาถูกทางแล้ว เรากำลังสู้กับทีมที่ดีและนักเตะที่ลงไปเล่นก็ยอดเยี่ยมทั้งนั้น
“เมสซีคือนักเตะที่พิเศษ เขาและคริสเตียโนเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกของทศวรรษที่ผ่านมา
“เขาแสดงให้เห็นว่าทำไมเราทุกคนถึงคิดเช่นนั้นและทำไมเขาถึงได้แชมป์มากมายและทำไมทีมของเขาถึงได้แชมป์แชมเปียนส์ลีก 4 ครั้งนับตั้งแต่ปี 2006
“คุณสามารถเตรียมพร้อมมาจัดการเขา แต่ถ้าคุณปล่อยพื้นที่ให้กับเขาและเวลารอบๆปากประตูเขาจะสร้างสรรค์และยิงประตู เขาเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์”