หน้าแรกแกลเลอรี่

สับแหลก 5 ประเด็น!! ลิเวอร์พูลบุกแพ้นาโปลี

สับแหลก 5 ประเด็น!! ลิเวอร์พูลบุกแพ้นาโปลี

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ต.ค. 2561 06:00 น.

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล บุกมาแพ้ นาโปลี 0-1 และนี่คือ 5 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1.นาโปลีเหนือกว่าลิเวอร์พูลแทบทั้งเกม!

เกมนี้ นาโปลี เล่นได้เหนือกว่า ลิเวอร์พูล อย่างชัดเจน นักเตะแต่ละคนเล่นได้ดีมาก ต่างจากลิเวอร์พูลทีมีข้อผิดพลาดกันเล็กๆ น้อยๆ ตลอดทั้งเกม ก่อนจะมาพลาดเสียประตูในนาทีที่ 90

2.เปลี่ยนตัวอะไรของคลอปป์!!

เกมนี้ เยอร์เกน คลอปป์ เปลี่ยนตัวแปลกๆ อยู่เหมือนกัน จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ลงมาแทน เกอิตา ยังพอทน แต่เปลี่ยนเอา ฟาบินโญ ลงมาแทนมิลเนอร์เนี่ยนะ? ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย ปากก็บอกเองว่าดาวเตะแซมบ้าต้องการเวลาปรับตัว แต่ส่งเล่นเกมสำคัญซะงั้น ขณะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่เล่นไม่ดีก็ได้อยู่จนจบเกม แทนที่จะส่ง เซอร์ดัน ชาคิรี ลงมาสร้างความแตกต่าง

3.เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ เล่นแย่มาก!!

แบ็กขวาอนาคตไกลของลิเวอร์พูลรายนี้ โชว์ฟอร์มต่ำกว่ามาตรฐานเยอะมาก หลุดตำแหน่งจนโดนทีมนาโปลีโหมบุกทางฝั่งนี้อย่างเมามัน ร้อนถึงเพื่อนร่วมทีมอย่างเช่น โจ โกเมซ ต้องเข้ามาช่วยซ้อนอยู่ตลอด น่าผิดหวังจริงๆ สำหรับอาร์โนลด์ในเกมนี้

4.นักเตะลิเวอร์พูลเริ่มล้า!!?

วันนี้ดูเหมือนนักเตะลิเวอร์พูลหลายคนจะดูเหนื่อยล้า หลังต้องลงเล่นติดๆ กันหลายนัด ภาพที่เคยเห็นวิ่งเข้าหาบอล เพรสซิ่งหนักใส่คู่แข่ง วันนี้ไม่มีให้เห็น แต่กลายเป็นโดนนาโปลีวิ่งบี้เพรสซิ่งเข้าใส่แทนซะงั้น

5.กุนซือนาโปลีวางแผนมาละเอียดมาก!

ดูจากรายชื่อ 11 ตัวจริงของนาโปลีในเกมนี้ไม่ได้ใช้ชุดใหญ่ทั้งหมด อันเชลอตติเลือกที่จะดร็อปผู้เล่นอย่าง ดรีส์ เมอร์เทนส์, เอลซิด ไฮซาจ และ ปิโอเตอร์ ซีลินสกี เป็นตัวสำรอง ก่อนจะส่ง เมอร์เทนส์ กับ ซีลินสกี ลงมาในช่วงครึ่งหลัง และทั้งคู่ก็เล่นได้อย่างโดดเด่น โดยเฉพาะเมอร์เทนส์ที่เกือบใส่สกอร์ได้ หลังยิงไปชนคานเต็มๆ ส่วนอีกคนนึงที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ลอเรนโซ อินซินเญ ที่ป่วนแนวรับลิเวอร์พูลตลอดทั้งเกมจนมีชื่อทำประตูชัย!!

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19