หน้าแรกแกลเลอรี่

สับแหลก 4 ประเด็น!! แมนฯยูเจ๊าบาเลนเซียคาบ้าน

สับแหลก 4 ประเด็น!! แมนฯยูเจ๊าบาเลนเซียคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ต.ค. 2561 06:30 น.

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้แค่เปิดบ้านเสมอ บาเลนเซีย 0-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดที่ 2 และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1.ไม่พยายามพาบอลไปข้างหน้า!!

เกมนี้แข้งผีแดงเล่นกันช้ามาก ค่อยๆ ต่อบอลกันไปมา บ้างก็โยนโด่งแบบไร้ทิศทาง ไม่มีใครพยายามที่จะพาบอลตะลุยไปข้างหน้า หรือช่วยกันเคลื่อนที่เพื่อช่วยกันพาบอลบุกไปหาคู่แข่ง

2.แนวรุกจบสกอร์กันไม่ดีสักคน!!

เกมนี้ โชเซ มูรินโญ จัดตัวเน้นแบบสุดๆแล้ว ทั้ง อเล็กซิส ซานเชซ, มาร์คัส แรชฟอร์ด และ โรเมลู ลูกากู ในรายของ แรชฟอร์ด ถือว่าทำได้ดีในระดับนึง แต่จังหวะสุดท้ายกลับมีปัญหาอยู่ตลอด ลูกเตะมุมก็ไม่ได้เรื่อง อเล็กซิสก็น่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้ในฐานะหนึ่งในผู้เล่นความหวังของทีม ส่วน โรเมลู ลูกากู อาการโคม่าสุดๆ เก็บบอลแทบไม่ได้ รั้นพาบอลไปเองก็เลี้ยงไม่ผ่าน มีโอกาสทำประตูก็ขาดความเฉียบคม

3.ไม่มีความหลากหลาย!!

เล่นกันด้วยวิธีแบบเดิมๆ ค่อยๆต่อบอล ไปข้างหน้าไม่ได้ก็ส่งกลับหลัง ซ้ายทีขวาที บางทีก็หวดบอลโด่งไปข้างหน้าราวกับเตะทิ้ง จะเน้นขึ้นเกมริมเส้นก็ไม่เชิง มีฝั่งซ้ายที่พอจะเห็นอยู่บ้างคือ แรชฟอร์ด กับ ชอว์ ส่วนฝั่งขวาไม่อยากจะพูด อันโตนิโอ วาเลนเซีย แทบไม่มีประโยชน์กับทีมเลย เกมรับก็รั่ว เกมบุกก็ไม่มีให้เห็น ได้แค่ส่งบอลไปมา เห็นแล้วเหนื่อยใจแทนแฟนผีจริงๆ

4.ขาดการประสานงาน!!

ดูเหมือนต่างคนต่างเล่น ไม่ค่อยช่วยกัน พอคนนึงได้บอล คนอื่นก็ไม่เคลื่อนที่ไปหาตำแหน่งที่เพื่อนจะส่งบอลต่อได้ สุดท้ายบางครั้งก็ต้องฝืนพาบอลไปเอง แล้วก็เสียบอลให้คู่แข่ง

วิดีโอแนะนำ

"บัวขาว" โพสต์เอาฮา มีแต่แฟนคลับถ่ายรูป "มิอุระ" ข้างเดียว
01:25

"บัวขาว" โพสต์เอาฮา มีแต่แฟนคลับถ่ายรูป "มิอุระ" ข้างเดียว