หน้าแรกแกลเลอรี่

‘โปเชตติโน’ ย้อนอดีต! เกือบได้เล่นคู่ 'เมสซี' ในลาลีกา

 ‘โปเชตติโน’ ย้อนอดีต! เกือบได้เล่นคู่ 'เมสซี' ในลาลีกา

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ต.ค. 2561 15:30 น.

กุนซือคลับไก่ย้อนความหลังเมื่อปี 2005 ว่า เกือบได้เป็นเพื่อนร่วมทีมของ ลิโอเนล เมสซี ในสีเสื้อเอสปันญอล หากผู้บริหารของทีมบาร์ซาไม่เกิดเปลี่ยนใจเสียก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ต.ค.ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ระลึกความหลังว่าเกือบได้ผนึกฝีเท้ากับ ลิโอเนล เมสซี สมัยที่ยังค้าแข้งในลาลีกาเมื่อ 13 ปีก่อน

โดยกุนซือคลับไก่ เผยเรื่องราวน่าสนใจในระหว่างงานแถลงข่าว ก่อนนำทีมพบกับบาร์เซโลนา คืนวันพุธนี้ว่า “ผมเริ่มได้ยินเรื่องเกี่ยวกับเขา (เมสซี) สมัยที่อยู่กับเอสปันญอล เจ้าหนูตัวเล็กที่เล่นอยู่ในอคาเดมีของบาร์เซโลนา”

“เขามาถึงที่นี่ตอนอายุ 13 จากอาร์เจนตินามาที่บาร์เซโลนา หลังจากนั้นก็ได้ยินว่าเขาเกือบที่จะเซ็นสัญญากับเอสปันญอล มันใกล้เคียงมาก ๆ เลย ในซีซั่นที่บาร์ซาเจอกับยูเวนตุส ซึ่ง คาเปลโล คุมทีมอยู่ตอนนั้น”

“เพราะว่าเขาเล่นได้อย่างน่าทึ่งในโจน กัมเปร์ คัพ คาเปลโล สรรเสริญเขายกใหญ่หลังจากนั้น และพวกเขา (บอร์ดบาร์เซโลนา) ก็เปลี่ยนใจเก็บเขาไว้กับทีมต่อไป”

“ดังนั้นถ้าคุณย้อนประวัติศาสตร์กลับไป บางทีถ้าเขาไม่ได้เล่นในโจน กัมเปร์ คัพช่วงซัมเมอร์ บางทีในวันนี้เขาอาจจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่ยิ่งใหญ่กับเอสปันญอล และเอสปันญอลอาจกลายเป็นบาร์เซโลนา เราอาจจะได้เป็นเพื่อนร่วมทีมกัน รวมถึงบางทีผมอาจจะได้เป็นเจ้านายของเขาที่นั่นด้วย”

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19