หน้าแรกแกลเลอรี่

ชีวิตยิ่งกว่านิยายของโรเบิร์ตสัน จากเด็กไร้ค่าสู่นัดชิงบอลถ้วยยุโรป

ชีวิตยิ่งกว่านิยายของโรเบิร์ตสัน จากเด็กไร้ค่าสู่นัดชิงบอลถ้วยยุโรป

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 19:15 น.

นี่แหละชีวิต! สำหรับ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายหงส์แดง ที่ได้เข้าชิงศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ถูกเผยว่า เคยโพสต์ทวิตเตอร์เมื่อปี 2012 ว่าตัวเองเป็นเพียงเศษสวะที่ไร้เงินประทังชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 พ.ค. ว่า แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์ ของทีมลิเวอร์พูล ที่เพิ่งจะช่วย “หงส์แดง” ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เคยโพสต์ลงทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อปี 2012 เป็นเพียงเศษสวะที่ไร้เงินประทังชีวิต

หลังจากลิเวอร์พูล ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2017-18 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปี ด้วยนั้น มีการเผยถึงทวิตเตอร์ส่วนตัวของโรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์ วัย 24 ปี ที่เกิดในกรุงกลาสโกว์ เคยโพสต์ลงทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ปี 2012 ว่าเป็นเพียงเศษสวะที่ไร้เงินประทังชีวิต และต้องการงานทำ ซึ่งตอนนั้นเขาอายุเพียง 18 ปี ก่อนจะเข้าไปอยู่กับทีมเยาวชน ควีนส์ปาร์ค เอฟซี พักหนึ่ง และต่อมาไม่นานได้เลื่อนขึ้นไปอยู่ในทีมชุดใหญ่

จากนั้นในฤดูกาล 2013-14 ได้ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับทีมดันดี ยูไนเต็ด ก่อนที่ฤดูกาลต่อมาจะย้ายมาอยู่กับทีมฮัลล์ ซิตี้ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อมาแมวมองหงส์แดงถูกใจในฝีเท้า จึงบอกให้ “เยอร์เกน คลอปป์” กุนซือชาวเยอรมัน คว้าตัวมายังถิ่นแอนฟิลด์ในฤดูกาลนี้ ด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์

สำหรับ โรเบิร์ตสัน ลงเล่นให้ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้รวมทุกรายการ 27 นัด แต่ยังทำประตูไม่ได้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอนดี้ โรเบิร์ตสันหงส์แดงลิเวอร์พูลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกทีมชาติสกอตแลนด์

คุณอาจสนใจข่าวนี้