หน้าแรกแกลเลอรี่

เหลือเชื่อ! เปิด 2 สถิติสุดอึ้งคู่ชิง UCL พญาหงส์กรี๊ดเตรียมรถแห่แชมป์

เหลือเชื่อ! เปิด 2 สถิติสุดอึ้งคู่ชิง UCL พญาหงส์กรี๊ดเตรียมรถแห่แชมป์

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2561 07:00 น.

เปิด 2 สถิติสุดอึ้งคู่ชิงชนะเลิศ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลนี้ ทำเอาสาวกเดอะค็อปหัวใจชื่นบานที่สถิติข่มกว่าราชันชุดขาว เรอัล มาดริด เล็กน้อย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2017/18 ได้คู่ชิงชนะเลิศแล้วคือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แชมป์ 5 สมัยพบกับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด แชมป์ 12 สมัย

แต่เมื่อกางสถิติที่ หงส์แดง กับ ราชันชุดขาว เจอกันแล้วในแชมเปียนส์ลีก 5 ครั้งปรากฎว่า ลิเวอร์พูล เหนือกว่าเอาชนะ ราชันชุดขาว ได้ 3 ครั้งและแพ้ 2 ครั้ง โดยในฤดูกาล 2009 พวกเขาเอาชนะราชันชุดขาวด้วยสกอร์มากถึง 4-0 แถมในรอบชิงชนะเลิศรายการนี้ ก็เคยเจอกันมาครั้งเดียวและก็เป็น หงส์แดง ที่ปราบราชันชุดขาว ได้ 1-0 ในปี 1981 ด้วย

นอกจากนี้สถิติของราชันชุดขาวในรอบชิงชนะเลิศรายการนี้ต้องบอกว่าเหี้ยมโหดไร้เทียมทาน 8 ปีหลังสุดที่เข้ารอบชิงพวกเขาเอาชนะพร้อมคว้าแชมป์ได้ถึง 7 ปีโดยเฉพาะ 6 ปีหลังสุดที่เข้ารอบชิงและกวาดชัยรวด

มีเพียงแค่ปี 1981 ที่ลิเวอร์พูลมาขัดขวางเจ้ายุโรปของพวกเขา หลังจากเจอทีเด็ดของหงส์แดงเอาชนะ 1-0 ทำให้ราชันชุดขาวอดทำสถิติเข้าชิง 8 ปีหลังสุดและคว้าแชมป์ได้ทั้ง 8 ปีติดต่อกัน 

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลนี้ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบกับ เรอัล มาดริด จะมีขึ้นที่ สนาม เอ็นเอสซี โอลิมเปียสเคีย สเตเดียม กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน วันที่ 26 พ.ค.นี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกลิเวอร์พูลเรอัล มาดริด

คุณอาจสนใจข่าวนี้