หน้าแรกแกลเลอรี่

ทำได้ก็เข้ารอบไป! 5 วิธีที่ พญาหงส์ จะอัดเรือใบสีฟ้าเข้านอน

ทำได้ก็เข้ารอบไป! 5 วิธีที่ พญาหงส์ จะอัดเรือใบสีฟ้าเข้านอน

บอล คอนโด

4 เม.ย. 2561 08:00 น.

5 วิธีที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จะโค่น "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีม...

ถือเป็นไฮไลต์ของรอบ 8 ทีมแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลนี้ก็ว่าได้สำหรับคู่ระหว่าง "หงส์แดง"​ ลิเวอร์พูล พบกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 

ทั้งคู่เพิ่งจะดวลกันมาที่สนามแอนฟิลด์ในเกมพรีเมียร์ลีกผลปรากฎว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" ทีมที่ไม่เคยแพ้ใครมาก่อนอย่างสุดมัน 4-3

ก่อนเกมสุดเดือดเลกแรกของหงส์แดง กับ เรือใบสีฟ้า จะเริ่มขึ้นคืนนี้ เราจะมาดูกันว่าหงส์แดงจะต้องใช้วิธีไหนปราบเรือใบทีมเต็ง 1 ของรายการ ล่มกลางหนองได้บ้าง

1. เพรสซิ่งเกมให้ไว วิ่งเป็นม้าตลอด 90 นาที : ถือเป็นจุดเด่นของหงส์แดงยุค เยอร์เกน คลอปป์ ก็ว่าได้กับเกมเพรสซิ่ง ซึ่งนักเตะทุกคนต้องวิ่งกดดันแย่งบอลจากคู่แข่ง โดยเฉพาะการเจอกับเรือใบ ต้องเข้าบอลให้เร็ว ตาต่อตาฟันต่อฟันอย่าไปกลัว

2. จังหวะจบสกอร์ต้องคม : เรื่องนี้สำคัญจริงๆ เมื่อมีโอกาสเวลาเจอกับเรือใบ ก็ต้องฉวยโอกาสนั้นเปลี่ยนเป็นประตูให้จงได้ อย่าทิ้งโอกาสหลุดลอยมิเช่นนั้นอาจจะฝันร้ายจากเหล่าแนวรุกเรือใบ

3. ซาลาห์ต้องโดดเด่น อย่าหายตัว: ต้องยอมรับว่า โม ซาลาห์ เวลานี้คือนักเตะที่แบกทีมหงส์แดงในแนวรุกอย่างแท้จริง และเมื่อเกมสำคัญ ซาลาห์ ต้องโชว์ฟอร์มเหมือนอย่างที่เขาเล่นเกือบจะทุกนัด ยกเว้นแต่เกมที่พ่ายให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-2 ซึ่งนัดนี้ปีกฟาโรห์รายนี้ถูกลักพาตัวไปเฉย

4. เกมรับต้องเอาให้อยู่ : หลังได้ เวอร์จิล ฟานไดค์ มาเกมรับของหงส์แดงก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่การขาด โจเอล มาติป จากปัญหาบาดเจ็บ ก็อาจเป็นปัญหาใหญ่ของหงส์แดงเช่นกัน ดังนั้นเดอะค็อปก็ต้องหวังพึ่งใบบุญของ เดยัน ลอฟเรน อีกครั้งจต้องภาวนาให้เขาเข้าฟอร์มอย่ามึน อย่าเหวอ อย่าเข้าพรวด เพราะการเจอกับเหล่าแนวรุกของเรือใบพลาดครั้งนึงก็ถึงกับหายนะเลยก็ได้

5. คลอปป์ต้องงัดทุกตำรามาจัดการ : ท้ายที่สุดแล้วที่จะขาดไปไม่ได้นั่นคือแท็กติกของ เยอร์เกน คลอปป์ เพราะการเจอกับเรือใบถือเป็นงานที่ใหญ่อึ้งของเขา แต่เขาก็แสดงให้เห็นแล้วว่าแท็กติกของเขาสามารถจัดการกับทีมใหญ่ได้สบาย ไม่เว้นแต่เรือใบที่เพิ่งจะโดนพวกเขาอัดตูดไป 4-3 ดังนั้นการเจอเรือใบอีกครั้ง คลอปป์ ต้องงัดทุกตำราออกมาจากมันสมองและประสบการณ์ของเขา มีเท่าไหร่ใส่ให้หมดอย่าไปกั๊กเป็นอันขาด

แต่ถีงกระนั้นแล้วคำถามคำโตๆของเหล่าเดอะค็อปนั่นก็คือทีมรักของเขาจะทำได้ทั้ง 5 ข้อหรือไม่ ?? 

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง