หน้าแรกแกลเลอรี่

ตำรวจอิตาลีลุยต่อ สอบดีล “โรนัลโด” ซบแมนยูฯ เอี่ยวทุจริตหรือไม่

ตำรวจอิตาลีลุยต่อ สอบดีล “โรนัลโด” ซบแมนยูฯ เอี่ยวทุจริตหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2564 21:29 น.

ตำรวจอิตาลียังกัดไม่ปล่อย ลุยหาข้อมูลเพิ่มในสำนักงานของยูเวนตุส เพื่อสอบสวนหาหลักฐานเกี่ยวกับการทุจริตด้านการเงินภายในสโมสร

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เกิดข่าวใหญ่ช็อกวงการลูกหนังอิตาลีอีกครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้นสำนักงานใหญ่ของสโมสรยูเวนตุส ทีมดังจากลีก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ที่กรุงตูริน และมิลาน หลังจากมีเบาะแสว่า 6 ผู้บริหารทั้งในอดีตและปัจจุบันของทีม มีการทุจริตการซื้อขายนักเตะ

รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่จะมุ่งเน้นไปที่การตรวจสอบเอกสารเกี่ยวกับการซื้อขายนักฟุตบอล, เอกสารการวางบิล, ใบแจ้งหนี้ รวมไปถึงเอกสารด้านการเงิน ที่ถูกตรวจพบความผิดปกติจากการทำกำไรในการซื้อขายนักเตะระหว่างปี 2019-2021 ที่สโมสรได้กำไรจากการซื้อขายนักเตะราว 42 ล้านปอนด์

กระทั่งล่าสุด “เดลี เมล์” สื่อดังของอังกฤษรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของอิตาลีได้บุกค้นสโมสรยูเวนตุสอีกครั้ง เพื่อค้นหาเอกสารเกี่ยวกับการย้ายทีมของ คริสเตียโน โรนัลโด มาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยมูลค่า 23 ล้านยูโร ว่ามีความเชื่อมโยงกับการทุจริตหรือไม่

สำหรับ ยูเวนตุส ปัจจุบันรั้งอันดับ 7 ของตารางในศึกกัลโช่ เซเรีย อา หลังผ่านไป 15 นัด มีแต้มห่างจาก นาโปลี ทีมจ่าฝูงอยู่ถึง 12 คะแนนในตอนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริสเตียโน โรนัลโดโรนัลโดโรนัลโด้ยูเวนตุสยูเว่สโมสรฟุตบอลยูเวนตุสยูเวนตุสล่าสุดข่าวยูเวนตุสกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลีกัลโช่ เซเรีย อาเซเรีย อากัลโช่ข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าครวญ หัวหมูไหว้เจ้า แพงสุดรอบ 50 ปี หลังตรุษจีนอาจเลิกขาย
02:57

แม่ค้าครวญ หัวหมูไหว้เจ้า แพงสุดรอบ 50 ปี หลังตรุษจีนอาจเลิกขาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้