หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อดังเผยกลุ่มทุนซาอุฯ ยังไม่หนำใจ จ้องฮุบอินเตอร์ มิลานเพิ่มอีกทีม

สื่อดังเผยกลุ่มทุนซาอุฯ ยังไม่หนำใจ จ้องฮุบอินเตอร์ มิลานเพิ่มอีกทีม

ไทยรัฐออนไลน์

8 ต.ค. 2564 16:50 น.

กลุ่มทุนเงินหนาจากซาอุฯ ยังไม่หนำใจ แม้จะเพิ่งเซ็นเช็คก้อนโตฮุบทีมดังในอังกฤษไปแล้วก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่าอาจเดินหน้าซื้อทีมงูใหญ่มาอยู่ในเครือด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้กลุ่มทุน Public Investment Fund (PIF) ซึ่งมี มูฮัมหมัด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบียเป็นประธาน ที่ร่วมวงกับ PCP Capital Partners และ RB Sports & Media ได้สร้างความดีใจให้กับแฟนบอลสาลิกาดงทุกหมู่เหล่า ด้วยการเข้าเทคโอเวอร์นิวคาสเซิล ยูไนเต็ดที่มูลค่า 305 ล้านปอนด์ พร้อมกับการคาดหมายว่า เจ้าของใหม่จากแดนอาหรับ อาจเข้ามาทุ่มงบก้อนโต เพื่อยกระดับทีมให้กลับมาอยู่ในแถวหน้าของพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

และหลังจากนั้นไม่นาน สื่อดังในอิตาลีอย่าง Calciomercato และ Football Italia ก็ปูดข่าวลือว่า กลุ่มทุน Public Investment Fund ยังไม่หยุดแค่นี้ โดยมีแผนที่จะเข้าซื้อกิจการของสโมสรอินเตอร์ มิลาน มาอยู่ในสังกัดเพิ่มอีกทีม

รายงานระบุว่า การเข้ามาลงทุนในศึกฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา ครั้งนี้ อาจเป็นการร่วมทุนผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสรอย่างกับ ซูหนิง โฮลดิงส์ กรุ๊ป ของจีน เนื่องจากในปัจจุบันกลุ่มทุนจากแดนมังกร กำลังประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก จนต้องมีการปล่อยผู้เล่นคนสำคัญออกไปในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เพื่อลดค่าใช้จ่ายในสโมสรให้มีความคล่องตัวขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่ากลุ่มทุนพีไอเอฟจากซาอุฯ จะเริ่มเดินเรื่องเข้าซื้อหุ้นจากอินเตอร์ มิลาน เมื่อใด แต่คาดว่าดีลดังกล่าวน่าจะเกิดขึ้นได้อย่างเร็วสุด คือในช่วงเดือนธันวาคมนี้

ทั้งนี้ la Repubblica เคยรายงานเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่า ปัจจุบัน อินเตอร์ มิลาน มียอดหนี้สะสมรวมกว่า 600 ล้านยูโร (ประมาณ 23,000 ล้านบาท).

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มทุนซาอุฯพับลิก อินเวสต์เมนต์ ฟันด์พีไอเอฟอินเตอร์ มิลานกัลโช่เซเรีย อากัลโช่ เซเรีย อากัลโช่ เซเรีย อา อิตาลีมูฮัมหมัด บิน ซัลมานข่าวฟุตบอลนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้