หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนม้าลายปลื้ม "คิเอลลินี" ขยายสัญญาใหม่ยูเวนตุสถึงปี 2023

แฟนม้าลายปลื้ม "คิเอลลินี" ขยายสัญญาใหม่ยูเวนตุสถึงปี 2023

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2564 05:40 น.

ปราการหลังจอมเก๋าชาวอิตาเลียน ตัดสินใจขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัด ออกไปถึงปี 2023 เรียบร้อยแล้ว เพื่ออยู่ช่วยทีมดังแห่งตูรินไล่ล่าความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง

จอร์โจ คิเอลลินี ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในแนวรับที่ดีที่สุด ในประวัติศาสตร์อิตาลี หลังจับคู่กับ เลโอนาร์โด โบนุชชี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ รวมถึงการคว้าแชมป์ยูโร 2020 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่

ทำให้ล่าสุด คิเอลลินี ได้ตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับยูเวนตุส ต่อไปอีก 2 ปี หรือจนถึงช่วงซัมเมอร์ของปี 2023 เรียบร้อยแล้ว หลังสัญญาฉบับปัจจุบันสิ้นสุดไปตั้งแต่สิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และคาดว่าน่าจะได้รับค่าเหนื่อยราว 2.5 ล้านยูโรต่อไป

ด้านเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ วัย 36 ปีกล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่สามารถบรรลุข้อตกลงในสัญญาใหม่ฉบับใหม่สำคัญ ซึ่งตอนนี้รู้ดีกว่าสภาพร่างกายยังคงพร้อมที่จะลงเล่นต่อไป และหวังที่จะได้ร่วมงานกับ อัลเลกรี อีกครั้ง เพื่อพาทีมทวงคืนความสำเร็จกลับคืนมาให้ได้ในฤดูกาลหน้า

สำหรับ คิเอลลินี ย้ายมาอยู่กับทีม “ม้าลายแห่งตูริน” ยูเวนตุส ตั้งแต่ปี 2005 ลงสนามรับใช้ต้นสังกัดไปแล้ว 535 นัด คว้าแชมป์กัลโช เซเรีย อา มาครองได้มากถึง 9 สมัยด้วยกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอร์โจ คิเอลลินียูเวนตุสยูเว่สโมสรฟุตบอลยูเวนตุสยูเวนตุสล่าสุดข่าวยูเวนตุสกัลโช่เซเรีย อากัลโช่ เซเรีย อา อิตาลีกัลโช่ เซเรีย อาข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้