หน้าแรกแกลเลอรี่

คิดได้ไง "ลาซิโอ" บอกใบ้ก่อนยืนยัน "ซาร์รี" กุนซือใหม่ด้วย "บุหรี่" และ 1 คำถาม

คิดได้ไง "ลาซิโอ" บอกใบ้ก่อนยืนยัน "ซาร์รี" กุนซือใหม่ด้วย "บุหรี่" และ 1 คำถาม

ไทยรัฐออนไลน์

10 มิ.ย. 2564 10:45 น.

ลาซิโอ ใช้ความคิดสร้างสรรค์จุดกระแสในโลกโซเชียลได้อย่างน่าสนใจ โดยใช้อีโมจิและ 1 คำถามเป็นคำใบ้ ก่อนเผยชื่อกุนซือใหม่อย่างเป็นทางการ

ข่าวแนะนำ

วันที่ 10 มิ.ย. 64 ควันหลงจาก ลาซิโอ ทีมอันดับ 6 กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ฤดูกาลล่าสุด ซึ่งประกาศแต่งตั้ง เมาริซิโอ ซาร์รี เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ด้วยสัญญา 2 ปี หลังจาก ซิโมเน อินซากี ย้ายไปรับงานกับ อินเตอร์ มิลาน แชมป์ลีกซีซั่นที่ผ่านมาแทน อันโตนิโอ คอนเต ที่โบกมือลาหลังจากมีปัญหากับผู้บริหารเรื่องนโยบายการทำทีม

แต่ความน่าสนใจของการแต่งตั้ง ซาร์รี อยู่ที่การสร้างกระแสในหมู่แฟนบอลผ่านทางโลกโซเชียล ซึ่งก่อนประกาศอย่างเป็นทางการ ลาซิโอ ได้ทิ้งปริศนาไว้ในสื่อออนไลน์ทุกช่องทางเพื่อให้แฟนบอลได้คิดตาม ด้วยการโพสต์นำด้วยอีโมจิรูป "บุหรี่" เพียงมวนเดียว ก่อนตามด้วยคำถามเป็นภาษาอิตาลีว่า "Chi ha da accendere?" หรือที่แปลว่า "ใครมีไฟแช็กบ้าง?"

ลาซิโอ ทิ้งปริศนาบนโลกโซเชียลเรื่องกุนซือใหม่ ก่อนเฉลยว่า เมาริซิโอ ซาร์รี คือกุนซือคนใหม่
ลาซิโอ ทิ้งปริศนาบนโลกโซเชียลเรื่องกุนซือใหม่ ก่อนเฉลยว่า เมาริซิโอ ซาร์รี คือกุนซือคนใหม่

การบอกใบ้ดังกล่าวนับว่าได้ผล เนื่องจากมีแฟนบอลเข้ามากดแสดงความรู้สึกอย่างล้นหลาม พร้อมกับทายปริศนาที่ "อินทรีฟ้าขาว" ทิ้งไว้กันอย่างสนุกสนานว่าเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เมาริซิโอ ซาร์รี กุนซือสิงห์อมควันที่เป็นคนสูบบุหรี่จัดจนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ก่อนเฉลยในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

สำหรับ ซาร์รี วัย 62 ปี โด่งดังจากการคุม นาโปลี ขึ้นมาขับเคี่ยวแย่งแชมป์กับ ยูเวนตุส ที่ผูกขาดความสำเร็จมายาวนานได้อย่างสนุก แม้จะได้เป็นเพียงพระรองก็ตาม ก่อนย้ายมาหาความท้าทายกับ เชลซี ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พาทีมคว้าแชมป์ยูโรปาลีก และเข้ารอบชิงชนะเลิศ ลีกคัพ ในฤดูกาล 2018-2019

จากนั้น ซาร์รี ก็ถูก เชลซี ปลด เนื่องจากผลงานไม่เป็นไปตามเป้าของ โรมัน อบราโมวิช ที่อยากได้แชมป์พรีเมียร์ลีก แต่เมื่อรับงานกับ ยูเวนตุส ก็ยังพาทีมคว้าแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี สมัยที่ 9 ติดต่อกันได้ อย่างไรก็ตาม เขากลับถูกปลดตามกระแสกดดันหลังตกรอบ 16 ทีม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ก่อนว่างงาน 1 ฤดูกาลเต็มๆ กระทั่งได้งานใหม่กับ ลาซิโอ ในที่สุด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาซิโอเมาริซิโอ ซาร์รีกัลโชกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลีบุหรี่ไฟแช็กอินทรีฟ้าขาวกัลโช เซเรีย อา อิตาลีกัลโช เซเรีย อายูเวนตุสนาโปลีเชลซียูโรปาลีกลีกคัพโรมัน อบราโมวิชพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีก อังกฤษยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกโซเชียลมีเดียสื่อโซเชียลปริศนาเกมปริศนาเกมใบ้คำปริศนาคำใบ้คำใบ้คำบอกใบ้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้