หน้าแรกแกลเลอรี่

ผีลูบปาก! ได้ส่วนแบ่ง 7.5 ล้านปอนด์ หลัง 'คีน' ย้ายซบทอฟฟี่

ผีลูบปาก! ได้ส่วนแบ่ง 7.5 ล้านปอนด์ หลัง 'คีน' ย้ายซบทอฟฟี่

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ค. 2560 21:30 น.

ทีมเบิร์นลีย์ต้องจ่ายเงินให้ปิศาจแดงจำนวน 7.5 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งจากการขาย "ไมเคิล คีน" ไปให้กับเอฟเวอร์ตัน ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 30 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ค.ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมรับเงินก้อนโตกว่า 7.5 ล้านปอนด์ หลังอดีตลูกหม้ออย่าง ไมเคิล คีน ถูกเบิร์นลีย์ขายทอดตลาดไปสู่เอฟเวอร์ตัน

โดยปิศาจแดงได้ระบุเงื่อนไขเอาไว้ในสัญญา เมื่อครั้งที่ปล่อยปราการหลังวัย 24 ปีรายนี้ออกจากทีมว่า เบิร์นลีย์ต้องจ่ายส่วนแบ่งค่าตัวจำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ จากการขายคีนในครั้งต่อไป

ซึ่งล่าสุด หลังจากทีมเอฟเวอร์ตันสามารถบรรลุข้อตกลงในการคว้า ไมเคิล คีน มาเสริมแกร่งในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ด้วยค่าตัวที่สูงถึง 30 ล้านปอนด์ ทำให้เบิร์นลีย์ต้องจำใจเจียดเงินจำนวน 7.5 ล้านปอนด์ (ราว 334 ล้านบาท) ให้กับปิศาจแดง ตามเงื่อนไขที่ระบุเอาไว้ในสัญญาก่อนหน้านี้

สำหรับ ไมเคิล คีน เข้ามาเป็นเด็กปั้นของพลพรรคอสูรแดงตั้งแต่ปี 2009 แต่ไม่สามารถแจ้งเกิดกับทีมรักได้ ทำให้ถูกปล่อยตัวไปหาประสบการณ์กับ เลสเตอร์ ซิตี้, ดาร์บี เคาน์ตี้, เเบล็กเบิร์น โรเวอร์ส กระทั่งถูกปล่อยไปให้กับเบิร์นลีย์เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา.

วิดีโอแนะนำ

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว
08:54

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว