หน้าแรกแกลเลอรี่

เหี่ยวเอาจริง! ปธ.ลียงยันเอง 'ลากาแซตต์' จ่อไปปืนค่าตัวสถิติสโมสร (คลิป)

เหี่ยวเอาจริง! ปธ.ลียงยันเอง 'ลากาแซตต์' จ่อไปปืนค่าตัวสถิติสโมสร (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2560 05:30 น.

เสียวทั้งลีก! หลังประธานลียง ออกมายันเองว่า อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ ดาวยิงตัวเก่งเตรียมย้ายไปเล่นให้กับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ด้วยค่าตัวสถิติสโมสรปืนใหญ่ในสัปดาห์หน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เตรียมปิดดีลคว้าตัว อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ ดาวยิงตัวเก่งจากลียงด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 44 ล้านปอนด์

หลังจากตกเป็นข่าวอยู่นานล่าสุด ฌอน-มิเชล อูลาส ประธานสโมสรลียงออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าดีลดังกล่าวจะเสร็จสิ้นในอีก วันสองวันนี้ และจะเป็นค่าตัวสถิติสโมสรของปืนใหญ่ที่ราคา 44 ล้านปอนด์ทำลายสถิติเดิมของ เมซุต โอซิล จอมทัพตาปรือที่ปืนใหญ่ซื้อมาจาก เรอัล มาดริด ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 42.5 ล้านปอนด์

“ข้อเสนอแรกที่ได้รับจากอาร์เซนอลคือ 45 ล้านยูโรแต่การซื้อขายดีลนี้คาดว่าจะอยู่ที่ราวๆระหว่าง 45 ถึง 50 ล้านยูโร” ประธานลียง กล่าว

“50 ล้านยูโรถือว่าเป็นเรื่องพิเศษนะและจะเป็นสถิติของทั้งอาร์เซนอล และโอลิมปิก ลียงด้วยเช่นกัน ตามธรรมเนียมแล้วสโมสรอย่างอาร์เซนอลไม่ใช่เป็นพวกที่ทุ่มเงินเพื่อซื้อนักเตะคนเดียวนะ”

สำหรับ ลากาแซตต์ มีผลงานที่ยอดเยี่ยมกับลียงยิงไป 34 ลูกจาก 45 นัดที่ลงสนามในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่า ลากาแซตต์ จะเข้ามาแทน โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ที่ส่อแววย้ายไปเล่นให้กับ เอฟเวอร์ตัน, เวสต์แฮม หรือ มาร์กเซย์

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู