หน้าแรกแกลเลอรี่

ตำนานนะนั่น! 'เวนเกอร์' เตรียมทำลายประวัติศาสตร์ เฟอร์กี้ หลังต่อสัญญา

ตำนานนะนั่น! 'เวนเกอร์' เตรียมทำลายประวัติศาสตร์ เฟอร์กี้ หลังต่อสัญญา

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 00:15 น.

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่กำลังจะเปลี่ยนหลัง อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวต่อสัญญากับทาง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทำให้เขากำลังทำลายสถิติของ ป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดบรมกุนซือของปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 พ.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เตรียมทำลายประวัติศาสตร์เป็นกุนซือที่คุมทีมเดียวลงเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อเนื่องนานสุดของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดบรมกุนซือจาก “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ข่าวแนะนำ

ปืนใหญ่ เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 3-1 ในนัดส่งท้ายพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่าน ส่งผลให้ เวนเกอร์ คุมทัพเดอะกันเนอร์สในพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 790 นัดโดยเหลืออีกเพียงแค่ 20 นัดก็จะมีสถิติเทียบเท่ากับเจ้าของสถิติเดิมอย่างโคตรกุนซือจากปิศาจแดง

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุมทีมผีแดงในพรีเมียร์ลีกรวมทั้งสิ้น 810 นัดก่อนจะวางมือหลังจากพาผีแดงคว้าแชมป์ในฤดูกาล 2012/13 อย่างไรก็ตามล่าสุด เวนเกอร์ จะกลายเป็นกุนซือที่คุมทีมเดียวลงเล่นในพรีเมียร์ลีกมากกว่าเขา หลังจากที่ทางสโมสรปืนใหญ่ประกาศต่อสัญญาอีก 2 ปี โดยมีทางเดียวที่สถิติจะไม่เปลี่ยนมือคือ เวนเกอร์ ถูกปืนใหญ่ปลดกลางคันเท่านั้น

ผลงานในพรีเมียร์ลีกล่าสุดของเวนเกอร์

ทำการแข่งขัน 790 นัด

ชนะ 457 นัด

เสมอ 193 นัด

แพ้ 140 นัด

ยิงได้ 1,487 ประตู

ประตูที่เสีย 756 ประตู

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอาร์แซน เวนเกอร์อาร์เซนอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้